5 Kinh nghiệm vàng để không bị lừa mua vé máy bay giả

6 Tháng Tư, 2019 Off By admin

5 Kinh nghiệm vàng để không bị lừa mua vé máy bay giả 

Sau sự việc nghiêm trọng du học sinh ở Úc bị Vi Tran lừa mua vé giả, cư dân mạng nhiều bạn vẫn bỡ ngỡ chưa biết làm “kẻ lừa đảo” lừa mua vé như thế nào? Để biết nơi bán vé giả để tránh k bị lừa tiền. Mình sẽ viết 1 bài tham khảo về vấn đề kinh nghiệm chọn nơi mua vé uy tín và cách kiểm tra vé máy bay thật giả.

1. Chọn nơi mua vé máy bay uy tín

Nếu bạn chọn được Đại lý uy tín thì chẳng phải lo về các vấn đề bên dưới vì Đại lý uy tín họ kinh doanh với tiêu chí lợi ích cho khách hàng cũng đem về lợi ích cho chính họ. Để tìm kiếm đại lý uy tín bạn chỉ cần vài thao tác trên mạng là ra ví dụ với thông tin của Đại lý cấp 1 Việt Mỹ của chúng tôi là:

5 Kinh nghiệm vàng để không bị lừa mua vé máy bay giả

5 Kinh nghiệm vàng để không bị lừa mua vé máy bay giả

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VÉ MÁY BAY VIỆT MỸ
Hotline: 0908 220 888

Mã Số Thuế: 0311123290

Các bạn chỉ cần copy mã số thuế “0311123290″ và tìm trên google là biết được cụ thể.

** Những đại lý lừa đảo thường họ cũng “cố ” lập được văn phòng vé máy bay, sau khi lừa được lượng lớn khách họ sẽ rút chạy và tìm nơi khác để thuê lừa tiếp, thập chí họ còn “quỵt” tiền của chủ cho thuê mặt bằng nữa. Các bạn cũng biết rằng việc thay đổi địa chỉ mặt bằng của công ty rất phức tạp và “đụng” nhiều đến nhiều loại giấy tờ…

Còn về vấn đền vì sao Đại lý cấp 1 có nhiều website? Đây là hệ thống web của chúng tôi nhằm quảng bá rộng hình ảnh của công ty, ví dụ trang airasiavn.com là một trong những trang web của đại lý chúng tôi nhằm quảng bá cho Vé máy bay Air Asia giá rẻ đến người dùng. Các Doanh nghiệp khác họ cũng có nhiều trang web để đem hình ảnh đến khách hành rộng hơn… Do đó các bạn vô tình thấy trang web nào để biết đó có phải của Đại lý cấp 1 Việt Mỹ hay không? Thì kéo xuống phần cuối cùng của web là thấy thông tin liên hệ nhé!

2. Đừng ham vé giá rẻ ngày tết mà trả tiền cho kẻ lừa đảo bán vé rẻ.

Tìm kiếm được Đại lý uy tín khá khó với những người ít biết về công nghệ thông tin, họ rất dễ bị lừa mua vé. Đặc biệt “kẻ lừa đảo” chuyên lừa bán vé Tết, mục đích của chúng là đánh vào tâm lý ham vé rẻ của người Việt ta.

Các bạn không nên mua vé trên các facebook không rõ địa chỉ nhé, để tránh như trường hợp của facebook có tên là “vi tran” lừa du học sinh việt tại Úc.

Cũng nói luôn cho các bạn biết là các ngày lễ tết không có vé khuyến mãi và vé rẻ nhé, trừ khi bạn đặt xa ngày bay thì giá xông xênh hơn 1 chút. Đặc biệt là vé dịp Tết Nguyên Đán không có để bán vì cháy vé, mình muốn nhắc lại là không bao giờ có vé khuyến mãi vào dịp Tết  nhé các bạn.

Cuối năm, lợi dụng người dân cần vé máy bay giá rẻ, các đối tượng lừa đảo thường tiếp cận lừa lấy tiền rồi… biến mất.

3. Cách thức bán vé rẻ của những “Kẻ lừa đảo”

Một số chiêu trò lừa đảo, bán vé máy bay giả đã xuất hiện trên thị trường cách đây nhiều năm và vẫn còn nhan nhản hoạt động, các bạn nên cẩn thận

Chiêu lừa 1. Khách chuyển tiền nhưng bọn lừa đảo không xuất vé, đây là chiêu lừa chộp giật nhất, nhưng khách có phát hiện ra sớm thì cũng thật khó để mà lấy lại được tiền vé vì có thể đại lý đã “bốc hơi” từ lúc nào. Nhiều khách không kiểm tra vé sau khi mua, ra sân bay thì được nhân viên báo không có vé đó, như vậy khách không bay được mà tiền cũng không lấy lại được.

Chiêu lừa 2. Bán vé cho khách sau đó đổi tên hoặc đổi hành trình và bán cho người khác. Với chiêu này bọn lừa đảo sẽ lấy vé đã bán khách, sau đó  tiến hành đổi tên, đổi hành trình của vé cho phù hợp yêu cầu của khách mới và bán cho họ. Như vậy bọn lừa đảo chỉ phải trả thêm cho hãng hàng không một khoản phí dịch vụ và khoản chênh lệch giá vé không đáng kể trong khi thu về số tiền của một vé hoàn chỉnh. Với chiêu này bọn lừa đảo có thể bán một vé cho rất nhiều người.

Chiêu lừa 3. Bán vé thật cho khách sau đó hoàn vé (hiểu đơn giản là trả lại vé cho hãng). Với hình thức này bọn lừa đảo nộp tiền cho hãng hàng không để xuất vé cho bạn, sau đó chúng sẽ tiến hành hoàn vé và chịu mất một khoản phí, hãng sẽ trả lại tiền vé cho chúng sau khi đã trừ đi phí hoàn vé và hủy cái vé mà bạn đã mua. Vậy là trên hệ thống không còn tên bạn trong chuyến bay mà mình đã mất tiền mua vé. Tuy nhiên việc này chúng ít làm hơn việc như trên.

Cẩn thận với vé máy bay giả dịp tết

Cẩn thận với vé máy bay giả dịp tết

4. Phòng vé cũng trường hợp là giả vì đã có trường hợp phòng vé lập ra chỉ để bán vé tết và sau đó biến mất… không dấu vết.

Những “phòng vé ma” như vậy không ký hợp đồng với các hãng hàng không, chuyên bán mời bán vé tết giá rẻ hơn những phòng vé uy tín, khách ham vé rẻ thường mua mà ra sân bay nhân viên kiểm tra thì không có số vé, mất tiền vé mà không bay được làm lỡ việc cá nhân.

Phòng vé uy tín, mặt bằng rõ ràng không bao giờ lừa bán vé rẻ như vậy, bởi tất cả ký kết hợp đồng giầy tờ (chứng minh thư, hộ khẩu…) đều được hàng không giữ thông tin, tất cả những sai sót liên quan đến hợp đồng của hãng đều bị phạt nặng, do đó Đại lý chúng tôi rất thận trọng và uy tín khi bán vé máy bay cho khách.

5. Cẩn thận kiểm tra số vé sau khi book 

KẾT LUẬN: CÁCH TỐT NHẤT BẠN MUA VÉ Ở ĐẠI LÝ CẤP 1 UY TÍN, DỊCH VỤ THÂN THIỆN CHU ĐÁO. LIÊN HỆ VĂN PHÒNG ĐẶT VÉ AIR ASIA CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VÉ MÁY BAY VIỆT MỸ tại số 466/8 Tân Kỳ Tân Quý, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM

Chia sẻ bài viết