Lễ hội té nước SongKran Thái Lan

5 Tháng Tư, 2019 Off By admin

Lễ hội té nước Song Kran Thái Lan diễn ra từ ngày 13-15/4

 ♦ Lễ hội Songkran 2018 tổ chức từ Thứ Sáu, 13 tháng 4 – Chủ Nhật, 15 tháng 4

Giới thiệu về lễ hội té nước Lễ hội Song Kran Thái Lan

Songkran là một trong những lễ hội lớn nhất của người Thái, là ngày tết cổ truyền mừng năm mới của Thái Lan. Lễ hội té nước Songkran được tổ chức đựa vào ngày đầu năm theo Phật lịch Thái Lan (khoảng ngày 13-15/4 theo dương lịch).

Thời điểm lễ hội mang ý nghĩa lớn lao của người Thái, để tỏ lòng kính trọng với Phật, dịp này, người ta tường dọn dẹp nhà cửa, té nước vào người cao tuổi nhằm tỏ lòng tôn kính. Lễ hội qua nhiều năm tháng ngày càng phát triển lớn hơn, mà tấm cỡ quốc tế. Được rất nhiều du khách khắp trên thế giới biết đến.

Khi đến mùa lễ hội, có rất nhiều du khách từ Việt Nam book Vé máy bay đi Thái Lan để tham gia lễ hội té nước SongKran này.

Trong thời gian diễn ra lễ hội, bạn cũng thấy rất nhiều nhiều cuộc diễu hành, thi sắc đẹp được tổ chức để thu hút và tăng thêm màu sắc cho lễ hội. Bên cạnh đó, người Thái cón nấu rất nhiều món ngon truyền thông và mặc trang phục truyền thống đẹp.

Lệ hội Song Kran thu hút nhiều khách du lịch bởi trong suố kỳ diễn ra lễ hội người dân sẽ té nước lên nhau bằng xô, súng phun nước, bóng … Phần ý nghĩa là những người càng được té nhiều nước càng may mắn. Ở Lào và Campuchia cũng có lễ hội té nước, tuy nhiên mỗi nước có nghi thức lễ và hội có vài chi tiết khác nhau.

Tết té nước của Thái Lan mang tính chất cộng đồng nhiều hơn so với Tết cổ truyền của Việt Nam. Đó cũng chính là lý do mà Songkran ngày càng được rất nhiều du khách nước ngoài tham gia.

Một số lễ hội lớn ở Bangkok

Một số lễ hội lớn ở Bangkok

Nguồn gốc Songkran và ý nghĩa sâu xa

Từ SongKran xuất phát từ tiếng Phạn, với nghĩa là “lúc thời gian chuyển dịch, mặt trời đi từ khu vực Hoàng Đạo sang khu vực Kim Ngưu trong vũ trụ”, mọi người đón mừng Đản sinh Đức Phật bằng việc phun nước vào người nhau để gột rửa hết buồn phiền đón mừng năm mới.

Tham gia lễ hội Songkran ở đâu

Tham gia Lễ hội Songkran ở Bangkok

Songkran ở khu Silom

Là nơi tổ chức lễ Songkran lớn và tưng bừng đến nỗ bạn có thể bị nhấn chìm trong rất nhiều vòi xịt nước của bất cứ người tham gia, Đoạn đường dài 5km Patpong – với rất nhiều thanh niên Thái và cả du khách cầm bất cứ thứ gì có thể xịt ra nước. Bạn quan sát mà chưa muốn hòa mình vào tham gia thì có thể lên cầu đi bộ BTS phía trên con đường để không bị ướt, tốt hơn hết bạn nên mang theo một túi nylon để đựng vật dụng có giá trị và luôn trong trạng thái cảnh giác. Đến nỗi lễ hội có trang bị xe cứu hỏa đậu ở các ngã tư với các vòi xịt nước thẳng vào đám đông dưới cái nóng có thể lên đến 40˚C tháng 4.

Song Kran ở đường Khao San Road

Đường Khao San Road là khu phố tây rất tưng bừng và không kém cạnh khu Silom. Có mội vài nơi còn có DJ chơi nhạc đằng sau tấm nylon để đê phòng người chơi quá khích.

Songkran ở quận Phra Pradaeng District

Tại đây diễn ra lễ hội hiền hoa hơn sành cho du khách thích Lễ hội té nước songkran truyền thống, hãy đến với quận Phra Pradaeng nơi sinh sống của cộng đồng người Thái – Raman. Bạn sẽ bị té nước và còn có dịp tham gia các hoạt động văn hóa như: đua thuyền, lễ hội kéo cờ Thái – Raman, chơi trò saba, thả thuyền hoa, nhảy Raman…

Ngoài ra Lễ hội té nước Songkran diễn ra rộn ràng ở Pattaya, Phuket, Chiang Mai.

** Trước thời điểm lễ hội Songkran, bạn hãy nhanh chóng liên hệ 0907 820 888 để săn vé máy bay Air Asia đi Thái với giá tiết kiệm nhất.

Tưng bừng lễ hội Song Kran Thái Lan

Chia sẻ bài viết