Vấn đề hành lý thất lạc Air Asia

5 Tháng Tư, 2019 Off By admin

Vấn đề hành lý thất lạc Air Asia

Khi bạn dùng dịch vụ bất cứ hàng không nào đó, chắc chắn rằng không mong muốn gặp trường hợp thất lạc hành lý, tốt hơn hết bạn nên biết về vấn đề này, bạn sẽ biết phải làm như thế nào

Khi bạn dùng dịch vụ Air Asia mà có hành lý ký gửi bị thất lạc, hãy đến gặp một trong các nhân viên dịch vụ khách hàng của Air Asia ngay lập tức.

Bạn cần cung cấp thẻ hành lý đã nhận vào thời điểm check-in để Air Asia có thể tìm kiếm hành lý của bạn qua Hệ thống Tìm kiếm Hành lý bạn sẽ được cấp số của Báo cáo vấn đề bất thường về tài sản (PIR) để kiểm tra tình trạng hành lý đang được tìm kiếm của mình qua mạng và cập nhật thường xuyên tin tức về quá trình tìm kiếm.

Hành lý của bạn sẽ được tuyên bố thất lạc sau 7 ngày đối với các chuyến bay Nội địa, và 14 ngày đối với các chuyến bay Quốc tế, kể từ ngày có Báo cáo vấn đề bất thường về tài sản (PIR). Trong trường hợp đó, bạn phải cung cấp các giấy tờ sau:

  1. Bản sao Hộ chiếu/CMT
  2. Bản sao của Bảng sao kê thông tin ngân hàng
  3. Mã chuyển tiền SWIFT/BCB/IBN  (đối với các giao dịch quốc tế)
  4. Giấy tờ ủy quyền cho tài khoản bên thứ ba (nếu có)
  5. Bản sao hộ chiếu/CMT của bên thứ ba (nếu có)

Nhân viên Văn phòng Trung tâm Tìm kiếm Hành lý của Air Asia sẽ liên hệ với Air Asia để thông báo cần làm gì tiếp theo.

Việt Mỹ sẽ cung cấp các số điện thoại sau chỉ để dùng giải đáp các thắc mắc về hành lý thất lạc, (Air Asia không trả lời các câu hỏi khác tại các số này)

Văn phòng Trung tâm Tìm kiếm Hành lý Kuala Lumpur: +603 8777 6604
Văn phòng Trung tâm Tìm kiếm Hành lý Băng Cốc: +662 562 5869
Văn phòng Trung tâm Tìm kiếm Hành lý Jakarta: +6221 5591 6126 & +6221 7034 6616

Hoặc các bạn có thể điền thông tin vào mẫu điện tử trên website của hàng không Air Asia

Bạn lưu ý rằng Air Asia không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các tài sản cá nhân bị thất lạc trên máy bay hoặc trong ga sân bay. Bạn chịu hoàn toàn rủi ro đối với mọi vật dụng mang theo. Bất kỳ vật dụng nào tìm thấy trên máy bay sẽ được chuyển tới phòng tài sản thất lạc tại sân bay liên quan. Mọi vật dụng tìm thấy tại ga sân bay sẽ được chuyển tới cơ quan quản lý sân bay.

Vấn đề hành lý thất lạc Air Asia

Với trường hợp hành lý của bạn đến chậm:

Nếu hành lý của bạn đến muộn, Air Asia sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết để chuyển hành lý của bạn về địa chỉ mà bạn cung cấp trong mẫu Báo cáo vấn đề bất thường về tài sản (PIR) khi hành lý của bạn đến nơi. Hãng hàng không này cũng sẽ có biện pháp hỗ trợ bạn nếu có thiệt hại đối với các vật dụng trong hành lý của bạn khi đến nơi.

Nếu bạn muốn gửi đơn yêu cầu bồi thường hoặc khiếu nại liên quan đến việc chậm trễ của hành lý ký gửi, bạn cần thông báo cho Air Asia trong vòng hai mươi mốt (21) ngày kể từ ngày hành lý được giao đến nơi đã được chỉ định.

Trường hợp hành lý bị thiệt hại:

Nếu có thiệt hại đối với hành lý, bạn phải ngay lập tức gặp một trong các nhân viên dịch vụ khách của Air Asia. Thông tin về thiệt hại đối với hành lý sẽ được ghi nhận và Air Asia sẽ nhận được yêu cầu trợ giúp ngay lập tức, nếu cần thiết. Lưu ý rằng Air Asia không chịu trách nhiệm đối với các thiệt hại về phụ kiện và hao mòn thông thường.

Nếu thiệt hại đối với hành lý của bạn là do bị nhồi nhét khi đóng gói hoặc đóng gói không phù hợp, Air Asia chịu trách nhiệm ở một mức độ hạn chế.

Nếu bạn muốn gửi đơn yêu cầu bồi thường hoặc khiếu nại liên quan đến thiệt hại của hành lý ký gửi sau khi đã rời khỏi sân bay, bạn cần thông báo cho Air Asia ngay khi phát hiện ra thiệt hại và chậm nhất trong vòng bảy (7) ngày kể từ ngày nhận được hành lý.

Mọi thắc mắc về vấn đề hành lý thất lạc Air Asia , hãy liên hệ với Việt Mỹ để được tư vấn!

Chia sẻ bài viết