10 Việc cần làm trước khi đi du lịch nước ngoài

5 Tháng Tư, 2019 Off By admin

10 Việc cần làm trước khi đi du lịch nước ngoài

Để chuẩn bị cho chuyến du lịch của bạn được suông sẻ, bạn nhớ có kế hoạch và kiểm tra 10 Việc cần làm trước khi đi du lịch nước ngoài nhé.

10 Việc cần làm trước khi đi du lịch nước ngoài

10 Việc cần làm trước khi đi du lịch nước ngoài

1. Chuẩn bị hộ chiếu/visa

Trước khi book vé máy bay bạn cũng phải có visa và passport. Do đó, việc đầu tiên trước khi lên đường là hãy kiểm tra xem nơi mình sắp tới có đòi hỏi hộ chiếu, visa hay không sau đó tiến hành book vé máy bay. Mỗi quốc gia lại có một yêu cầu khác nhau cho việc xin visa. Có nơi chỉ 1 tuần là làm xong visa, có nơi đòi hỏi tới vài tháng, cùng nhiều thứ giấy tờ thủ tục khác nhau. Bạn có visa và passport rồi thì kiểm tra xem ngày đăng ký còn hạn không? Nếu hết hạn thì phải làm lại nhé.

10 Việc cần làm trước khi đi du lịch nước ngoài

Một số quốc gia không yêu cầu khách Việt phải có visa: Thái Lan, Campuchia, Lào, Malaysia…Tham khảo thêm thông tin tại link:  Các quốc gia miễn visa cho người Việt. Một số quốc gia còn yêu cầu passport của bạn phải còn hạn 6 tháng tính từ ngày bạn khởi hành, ví dụ như Singapore. Thông thường, quá trình làm visa đòi hỏi từ 4 – 6 tuần hoặc hơn.

2. Tham khảo thời điểm

Một số địa điểm du lịch lịch mở cửa vào thời điểm nhất định, một số khác sắp vào mùa lễ hội. Bạn có thể kiểm tra trên trang web thông tin về khu dịch đó sau đó mới book vé.

Nếu bạn yêu thích các lễ hội tưng bừng nên chọn mùa lễ hội diễn da, để có cơ hội trải nghiệm cùng người dân bản xứ, tuy nhiên lưu ý là du lịch vào các ngày lễ thường tớn kém nhiều chi phí hơn cho tiền vé máy bay, tiền trả khách sạn, ăn uống…

3. Thời tiết

10 Việc cần làm trước khi đi du lịch nước ngoài

Trước khi lên đường, hãy kiểm tra kỹ thời điểm nào là lý tưởng để đi du lịch. Đừng đến Thái Lan vào mùa lũ hay Lào vào lúc nắng nóng như đổ lửa. Ngoài ra, khi đã đặt vé máy bay rồi, vẫn nên xem dự báo thời tiết trước 1 tuần để biết mình nên đóng gói loại trang phục nào để mang đi.

4. Xem tình trạng sức khỏe

Đương nhiên bạn phải lưu tâm đến vấn đề sức khỏe trước khi đi du lịch, nếu bạn khỏe mạnh rồi cũng nên kiểm tra thông tin xem những quốc gia sắp đặt chân đến có sảy ra bệnh dịch, tốt nhất là bạn không nên tới hoặc nếu bất đắc dĩ phải tới( đi công tác, làm việc…), hãy khám sức khỏe, tiêm phòng và có những biện pháp phòng chống: đeo khẩu trang, vệ sinh sạch sẽ tay, chân, cẩn thận với nguồn nước, đồ ăn đường phố.

6. Phong tục tập quán

10 Việc cần làm trước khi đi du lịch nước ngoài

Để không phải chịu những ánh mắt thiếu thiện cảm hay thậm chí bị bắt vì thiếu hiểu biết, hãy tham khảo kỹ và tuân thủ các quy định về phong tục, tập quán, cách sống của người nước ngoài. Chẳng hạn, khi tới Thái Lan, chớ “dại” chê bai Hoàng Gia của họ, khi tới Nhật Bản, đừng ngồi vào vị trí của chủ nhà và phải để giày, dép bên ngoài.

7. Phương tiện giao thông công cộng

10 Việc cần làm trước khi đi du lịch nước ngoài

Sử dụng các phương tiện công cộng là cách tốt để tiết kiệm chi phí cho chuyến đi của bạn. Thay vì bỏ cả đống tiền đi lại bằng taxi, bạn có thể lên xe bus, tàu điện ngầm và dừng lại ở nhiều điểm để thăm thú. Tại nhiều quốc gia, bạn có thể mua vé cho 10 lần đi xe bus, tàu điện ngầm, tàu điện nổi hoặc mua vé tháng nếu ở lại lâu hơn.

5. Lưu ý vấn đề an ninh bạo động

Hãy nhớ cập nhật thông tin về nơi bạn đến có sảy ra vấn đề an ninh bạo động, biểu tình hay không? Bởi rất nhiều khách du lịch từng bị “vạ lây” khi bén mảng tới trong giai đoạn nhạy cảm này.

8. Ngôn ngữ

10 Việc cần làm trước khi đi du lịch nước ngoài

Bạn nên biết 1 vài câu thông dụng trong giao tiếp để không lúng túng khi xoay sở tại một đất nước xa lạ, hãy học vài từ, câu tiếng nước đó. Những từ ngữ đơn giản như: cảm ơn, xin lỗi, làm ơn, xin giúp đỡ, nhà vệ sinh… sẽ giúp bạn giao tiếp với người dân bản xứ. Nếu bạn không nhanh nhạy trong việc học ngôn ngữ mới, hãy mang theo một cuốn từ điển hình ảnh, hoặc cài đặt phần mềm dịch vào máy smartphone của mình.

9. Tiền tệ

Chuẩn bị tiền bạc khi du lịch nước ngoài

Chuẩn bị tiền bạc khi du lịch nước ngoài

Khi đi du lịch nước ngoài, bạn hãy chuẩn bị đổi đổi tiền ít nhiều tùy theo yêu cầu của bạn. Đôi khi, bạn không thể tìm được một cây rút thẻ ở quốc gia mới, hoặc gặp vấn đề với thẻ mà chẳng biết hỏi ai, cũng không nên đổi tiền ở sân bay vì tỷ giá không ưu đãi. Nên cập nhật tỷ giá tiền để khi mua hàng hóa, bạn có thể so sánh với mệnh giá tiền trong nước để tránh mua hớ.

10. An toàn

Dù đến một quốc gia nổi tiếng an toàn hay một nơi lừng danh về tội phạm, bạn cũng đều phải “cẩn tắc vô ưu”. Móc túi là tình trạng xảy ra ở khắp nơi, vì vậy, cách tốt nhất là nên giữ ví và các đồ dùng thật kỹ. Sử dụng ví rẻ tiền, giấu kỹ, chia tiền thành nhiều ngăn, nhiều chỗ giấu là những cách thức ngừa trộm hiệu quả. Khi ở đất nước mà bạn chưa quen, tránh không nên tới những chỗ tối, đi chơi về khuya, đi quán bar, sàn nhảy một mình.

CÙNG BOOK VÉ MÁY BAY AIR ASIA VI VU DU LỊCH KHẮP NƠI

0907 820 888 – 0908 220 888

Chia sẻ bài viết