AirAsia X mở chuyến bay đi Mỹ

8 Tháng Tư, 2019 Off By admin

AirAsia X mở chuyến bay đi Mỹ

Ngày 24/1, AirAsia X nhận được giấy phép từ Cục Hàng không liên bang và chính thức trở thành hãng hàng không cước phí thấp châu Á đầu tiên khai thác đường bay sang Mỹ.
Điều này cho phép AirAsia X – hãng hàng không cước phí thấp chuyên khai thác đường bay dài của Tập đoàn AirAsia vận hành các dịch vụ hàng không tới nhiều điểm đến trong phạm vi nước Mỹ. Theo đó, AirAsia X cũng đang cân nhắc việc mở đường bay tới một số bang tại Mỹ bao gồm Hawaii trong thời gian sắp tới.
Giám đốc điều hành của AirAsia X – Datuk Kamarudin Meranun cho biết: “Đây là một cột mốc quan trọng đối với AirAsia X. Kế hoạch mở rộng đường bay của hãng hiện tại vẫn tập trung vào châu Á, châu Đại Dương và khu vực Trung Đông. Quyết định của Cục Hàng không Liên bang là một bước đột phá đối với AirAsia trong việc khai thác một thị trường hoàn toàn mới ngoài khu vực châu Á – Thái Bình Dương”.
AirAsia và AirAsia X là hai hãng hàng không giá thấp hàng đầu và lớn nhất ở châu Á.
“Tôi tin rằng du khách sẽ có phản hồi tích cực với dịch vụ của AirAsia X, cũng như những tiện ích kết nối thông qua dịch vụ nối chuyến Fly Thru. Theo kế hoạch, chúng tôi đang nỗ lực để nhận giấy phép khai thác lại đường bay tới London”.

Là hãng hàng không tiên phong về du lịch và công nghệ, AirAsia X cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích tiên tiến như: ứng dụng đặt vé trên điện thoại, các lựa chọn về dịch vụ tự check-in, Wi-Fi và dịch vụ giải trí trên chuyến bay, cà phê thượng hạng. Ngoài ra, dịch vụ mua sắm hàng miễn thuế trên chuyến bay cũng được cung cấp. Ghế ngồi hạng cao cấp Premium Flex và dịch vụ nối chuyến Fly Thru sẽ mang đến cho hành khách nhiều trải nghiệm thú vị.

Dịch vụ nối chuyến Fly-Thru cho phép hành khách bay các chặng dài trong mạng lưới bay của AirAsia chỉ với một điểm dừng duy nhất tại Kuala Lumpur, Malaysia – trạm hàng không cước phí thấp hàng đầu châu Á. Một số trạm chung chuyển tiện lợi khác như Thái Lan và Indonesia sẽ mang tới sự thuận tiện cho hành khách khi làm thủ tục nhập cảnh, giúp hành lý được chuyển tới chặng cuối của hành trình.

AirAsia X mở chuyến bay đi Mỹ

AirAsia X mở chuyến bay đi Mỹ

 

Từ 24/1, AirAsia X sẽ khai thác đường bay sang Mỹ.
AirAsia và AirAsia X là hai hãng hàng không giá thấp hàng đầu và lớn nhất ở châu Á, với hơn 120 điểm đến khắp châu Á, châu Đại Dương và Trung Đông. AirAsia bắt đầu hoạt động từ năm 2001 và AirAsia X từ năm 2007. Hai hãng đã chuyên chở hơn 330 triệu hành khách. AirAsia đã phát triển đội bay chỉ từ 2 chiếc máy bay đến hơn 170 chiếc A320 và là hãng hàng không Asean đích thực với trụ sở hoạt động tại Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Philippines, Ấn Độ và Nhật Bản.
AirAsia X vận hành một đội bay gồm 31 chiếc A330 – 300, mỗi chiếc gồm 12 ghế nằm Premium Flatbeds và 365 ghế hạng phổ thông. AirAsia X mở rộng thêm với Thai AirAsia X từ Don Mueang International Airport, Thái Lan.

Skytrax bình chọn AirAsia là “Hãng hàng không giá thấp tốt nhất thế giới” trong 8 năm liền 2009-2016 và AirAsia X nhận được danh hiệu “Khoang dịch vụ cao cấp tốt nhất thế giới – Hạng mục hàng không giá thấp” trong 4 năm liên tiếp 2013-2016 và “Ghế ngồi cao cấp tốt nhất – Hạng mục hàng không giá thấp” tại lễ trao giải hàng năm Skytrax World Airline Awards.

Ngoài ra, AirAsia và AirAsia X là những hãng hàng không đầu tiên trên thế giới liên kết với Interpol triển khai hệ thống I-Checkit để nhận diện hành khách sử dụng hộ chiếu nằm trong kho thông tin du lịch “Bị đánh cắp và mất” (Stolen and Lost Travel Documents SLTD).

Chia sẻ bài viết