Các quốc gia và vùng lãnh thổ miễn visa cho người Việt

6 Tháng Tư, 2019 Off By admin

Các quốc gia và vùng lãnh thổ miễn visa cho người Việt

Chọn đặt vé máy bay giá rẻ Air Asia và du lịch đến một vùng lãnh thổ và các nước miễn visa du lịch cho Việt Nam. Người Việt Nam du lịch có thể đi 9 nước Đông Nam Á và một số nước, vùng lãnh thổ trên thế giới không cần visa. Ngoài ra, còn có một số điểm du lịch nổi tiếng xin visa rất dễ. Du lịch với các đường bay của Air Asia, bạn có thể lựa chọn đi một số nước sau rất dễ dàng mà không cần phải đi làm visa nhé.

Các nước miễn visa du lịch cho Việt Nam

Để nhập cảnh vào một quốc gia khác, bạn phải có hai loại giấy tờ quan trọng gồm hộ chiếu(passport) và visa. Việt Nam đã ký Hiệp định song phương, thỏa thuận miễn visa (thị thực) với 78 nước. Tuy nhiên hầu hết chỉ có hiệu lực với các loại hộ chiếu ngoại giao (HCNG), hộ chiếu công vụ (HCCV) và với những người có hộ chiếu phổ thông (HCPT) nhưng làm trong các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và tổ chức quốc tế. Lưu ý với các trường hợp thì hộ chiếu của bạn còn hạn ít nhất 6 tháng.

Dù vậy, vẫn có một số đất nước về vùng lãnh thổ miễn visa cho các khách du lịch người Việt Nam, hoặc áp dụng chính sách visa on arrival tại cửa khẩu với tỷ lệ đạt visa gần như 100%, thủ tục nhanh gọn.

1. Vùng lãnh thổ và các nước miễn visa cho người Việt Nam

– Malaysia: Miễn visa cho người Việt mang các loại hộ chiếu(HC), với thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

– Thái Lan: Nước này miễn visa cho người Việt Nam mang HCPT với thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

– Indonesia: Công dân Việt Nam (không phân biệt loại HC) được nhập cảnh Indonesia miễn visa với thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Thời gian tạm trú không được gia hạn.

– Singapore: quốc Gia Miễn visa cho người Việt Nam mang HCPT, thời gian tạm trú không quá 30 ngày và có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác, có khả năng tài chính chi trả trong thời gian tạm trú và có đủ các điều kiện cần thiết để đi tiếp nước khác.

– Philippines: miễn visa cho người việt Nam mang HCPT, thời gian tạm trú không quá 21 ngày với điều kiện hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng và có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác.

– Myanmar: HCPT còn giá trị ít nhất 6 tháng được miễn visa khi nhập cảnh, xuất cảnh và quá cảnh với thời gian lưu trú không quá 14 ngày. (Hiệp định với Myanmar có hiệu lực từ 26/10/2013).

– Brunei: là quốc gia Miễn visa cho công dân Việt Nam mang HCPT với thời gian tạm trú không quá 14 ngày.

– Đài Loan: Những du khách đến từ các quốc gia như Việt Nam, Ấn Độ, Thái Lan, Philippines và Indonesia sở hữu visa còn hạn và thẻ cư trú tại các nước Mỹ, Canada, Nhật, Anh, Schengen (khối biên giới chung châu Âu), Australia và New Zealand cũng được miễn visa trong 30 ngày khi đến Đài Loan. Tuy nhiên, cần đăng ký trên mạng để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh Đài Loan.

Các quốc gia và vùng lãnh thổ miễn visa cho người Việt

Các quốc gia và vùng lãnh thổ miễn visa cho người Việt

– Đảo Jeju – Hàn Quốc: Lưu ý chỉ có đảo Jeju của Hàn Quốc miễn visa cho người Việt ta, còn tới các nơi khác trong lãnh thổ Hàn Quốc vẫn phải có visa bình thường. Với những trường hợp du khách Việt Nam đã có visa (loại dán vào hộ chiếu) của 5 quốc gia Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia và New Zealand còn hiệu lực thì được phép vào Hàn Quốc du lịch mà không cần xin visa. Điều kiện bắt buộc là khách phải có vé máy bay của chặng bay tiếp theo.

– Ecuador: Đây là quốc gia đơn phương gỡ bỏ “hàng rào” visa cho khách du lịch đến từ rất nhiều nước trên thế giới, trong đó có Ecuador miễn visa cho người Việt Nam lưu trú trong vòng 90 ngày.

– Panama: Công dân Việt Nam nhập cảnh Panama với mục đích du lịch được miễn visa và thẻ du lịch.

– Haiti: Theo Bộ Ngoại giao Haiti, chỉ công dân ba nước: Colombia, Cộng hòa Dominica và Panama mới phải xin visa du lịch đến đất nước này, tức là công dân các nước còn lại có thể lưu trú tại Haiti đến 90 ngày, trong đó có Việt Nam

– Kyrgyzstan: là quốc gia miễn visa cho người Việt Nam mang HCNG, HCCV và HCPT (không phân biệt mục đích nhập cảnh).

– Saint Vincent and the Grenadines: Miễn Visa đối với khách du lịch đến từ bất cứ quốc gia và vùng lãnh thổ nào trên thế giới. Tuy nhiên, để được nhập cảnh, Bộ Ngoại giao của St. Vincent and the Grenadines yêu cầu khách du lịch buộc phải trình hộ chiếu còn hiệu lực, một vé máy bay khứ hồi và chứng minh mình có đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi.

– Turks and Caicos: Đây là nơi này miễn visa cho công dân đến từ rất nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Khách du lịch chỉ việc chứng minh đã có sẵn một vé máy bay khứ hồi rời khỏi đảo sẽ được phép lưu trú trong vòng 30 ngày và được gia hạn thêm một lần. Các mặt hàng miễn thuế được phép đưa vào quần đảo bao gồm: 50 điếu xì gà, 200 điếu thuốc, 1,136 lít đồ uống có cồn hoặc rượu vang và nước hoa cho mục đích sử dụng cá nhân.

2. Một số quốc gia/lãnh thổ dễ xin visa (visa on arrival)

– Maldives: Bạn không cần visa xin trước mà sẽ được cấp tại chỗ cho du khách. Chỉ cần đưa vé máy may khứ hồi, đặt phòng khách sạn ra là nhân viên nhập cảnh sẽ đóng dấu vào hộ chiếu (còn hạn trên 6 tháng), Visa này sẽ được miễn phí trong 30 ngày. Tuy nhiên có hơi khác với các quốc gia khác, họ còn có thêm dấu “Employment Prohibited” nhằm cấm không cho người lao động đến đây làm việc chui theo visa nhập cảnh kiểu du lịch này.

Maldives

Maldives

– Nepal: Nằm giữa Ấn Độ và Trung Quốc, đến với quốc gia nhỏ bé Nepal bạn chỉ cần chuẩn bị tiền USD để đóng lệ phí visa (20 USD cho visa 15 ngày), 2 ảnh thẻ cỡ giống trên hộ chiếu và có một trang trống là có thể xin visa ở ngay sân bay Kathmandu.

– Ấn Độ: Việt Nam là một trong số ít các nước được phép xin visa ngay tại 4 sân bay ở Ấn Độ: Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata. Tuy nhiên visa xin tại sân bay Ấn Độ là loại single (một lần) và có thời hạn 30 ngày, giá 60 USD. Liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sứ quán Ấn Độ ở Việt Nam để tìm hiểu thêm thông tin nếu muốn xin visa ra vào nhiều lần hoặc nhiều ngày hơn.

– Sri Lanka: Bạn chỉ cần nộp đơn xin visa qua mạng, thanh toán bằng thẻ ngân hàng cho phí visa, đợi có kết quả, in tờ xác nhận ra đem tới sân bay để làm thủ tục bay đi Sri Lanka. Đây là quốc gia nổi tiếng với trà và các di sản, quốc đảo xinh đẹp này luôn mở rộng chào vòng tay đón du khách quốc tế.

 Đông Timor: Đông Timor không yêu cầu xin visa ở Việt Nam. Bạn cứ bay bình thường đến sân bay của họ. Tại đó, hải quan Đông Timor sẽ cấp thị thực nhập cảnh cho bạn với mức phí là 30 USD. Lưu ý là bạn phải trình 100 USD cho mỗi lần nhập cảnh. Số tiền nói trên chỉ là trình ra cho họ thấy chứ không nộp. Bạn cũng phải xuất trình cả vé máy bay khứ hồi.

– Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE): Emirates và Etihad là hai hãng hàng không của UAE có đường bay từ Việt Nam hiện nay. Emirates thì bay thẳng đến Dubai trong khi Etihad bay đến Abu Dabhi. Nếu sử dụng vé của 2 hãng này bạn có thể xin visa dễ dàng ngay trên mạng hoặc liên hệ để được hướng dẫn chi tiết tại văn phòng của hãng ở TP HCM. Bạn cũng có thể mua các gói Stop Over không quá 96 tiếng bao trọn gói visa nếu đi đâu đó mà quá cảnh ở UAE.

3. Các quốc gia/lãnh thổ cấp visa không thu lệ phí

Mông Cổ, Cuba, Nicaragua, Romania, Algeria, Afghanistan đều là những nước cấp thị thực cho người Việt có HCPT còn hạn và miễn thu lệ phí.

 Lưu ý: Để mua vé máy bay đến các nước trên, hộ chiếu của bạn còn hạn ít nhất 6 tháng được áp dụng cho tất cả các trường hợp.

Chia sẻ bài viết