Cách đi máy bay không bị ù tai

8 Tháng Tư, 2019 Off By admin

Cách đi máy bay không bị ù tai

Vấn đề ù tai thường gặp khi đi máy bay, bạn đã có các nào hạn chế được bệnh này? Hãy tìm hiểu nguyên nhân để chữa trị nhé!

Cách đi máy bay không bị ù tai

Cách đi máy bay không bị ù tai

Giải thích nguyên nhân vì sao đi máy bay bị ù tai

  • Khi đi máy bay hạ cánh hay cất cánh là lúc áp suất không khí tăng cao, lúc này nhiều người sẽ có cảm giác ù tai.
  • Mặc dù ngày nay cabin máy bay đều tăng áp để giảm thiểu tác động của thay đổi áp suất, tuy nhiên nhiều hành khách vẫn bị những triệu chứng như ù tai, đau tai, làm giảm thính lực tạm thời.
  • Những triệu chứng này thường gặp khi máy bay lấy độ cao hay hạ độ cao, và làm cho hành khách cảm thấy có khi hơi khó chịu hoặc đau tai dữ dội, nhưng thông thường sẽ tự khỏi khoảng 5-10 phút sau khi cất cánh. 
  • Phần tai giữa và tai ngoài của chúng ta ngăn cách bằng màng nhĩ. Nơi tai giữa có một ống gọi là eustachian tube. Ống này thông với mũi và miệng. Khi ta ngáp hay nuốt, ống này mở ra khiến không khí từ mũi và miệng vào tai giữa. Do đó, áp suất không khí của tai giữa và tai ngoài bằng nhau và bạn không cảm thấy tai bị nghẹt. Tuy nhiên, khi máy bay cất cánh hay đáp xuống, có sự khác biệt giữa áp suất không khí của tai ngoài và tai giữa khiến màng nhĩ bị phồng lên hay kéo giật về sau làm bạn bị đau tai và có những triệu chứng như trên.

Làm cách nào để không bị ù tai đau tai khi đi máy bay?

  • Có rất nhiều phương pháp để hạn chế không bị ù tai, đau tai khi đi máy bay bạn có thể tham khảo một số mẹo đơn giản sau đây:
  • Một trong những phương pháp mà bạn tìm trên mạng như nhai kẹo cao su, uống nhiều ngụm nước nhỏ khi máy bay bắt đầu cất cánh hay hạ cánh… Những phương pháp này thực tế cho thấy không hiệu quả nhiều
  • Chọn ghế ngồi: Máy bay có cấu trúc máy bay 4 động cơ phản lực, thì phần đuôi máy bay khá dài. Đuôi càng dài, độ rung, dao động của phần đuôi so với cánh càng lớn. Nếu bạn đi các chặng bay dài hãy tránh chọn các hàng ghế cuối cùng của chiếc máy bay, tỉ lệ tiếng ồn của máy bay vì thông thường hàng ghế này gần động cơ sẽ có nhiều tiếng ồn cũng như bạn không thể ngửa ghế ra được. Ngồi trên những chiếc ghế cuối cùng bao giờ cũng chóng mặt, say sóng nhiều hơn là những chiếc ghế trên cánh.

Để chọn được ghế ngồi tốt nhất, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để đặt vé: 0907 820 888 – 0908 220 888

>>  Vé máy bay đi Kuala Lumpur

Chia sẻ bài viết