Cầu Langkawi Sky độc đáo ở Malaysia

9 Tháng Tư, 2019 Off By admin

Langkawi Sky là cây cầu treo độc đáo ở Langkawi của đất nước Malaysia, cầu Langkawi Sky được xây dựng khá phức tạp nằm treo lơ lửng trên đỉnh núi cao 800m, với sự độc đáo này đã thu hút rất nhiều du khách đến để tham quan, đáng chú ý nhất là từ trên cầu bạn có thể nhìn ra vịnh biển, bạn sẽ chiêm ngưỡng được toàn bộ vịnh Langkawi tuyệt đẹp.

Đôi nét về cầu Langkawi Sky

Langkawi Sky là một cầu dây văng dành cho người đi bộ, cầu có chiều dài 125 mét và chiều rộng 1,8 mét, độ cao của cầu là 660 mét so với mực nước biển. Cầu xây trên trên đỉnh Gunung Mat và Chinchang ở Pulau Langkawi, một hòn đảo thuộc quần đảo Langkawi, bang Kedah ở Malaysia.

Cầu được khánh thành năm 2005, vào tháng 7/2012 người ta đóng cửa tham quan để bảo dưỡng cầu. Vào tháng 2/2015, mở cửa trở lại hoạt động và đón nhiều du khách đến tham quan.

Thông tin về quá trình xây dựng cầu Langkawi Sky

Vì cầu được xây trên núi và bắc ngang 2 đỉnh núi đỉnh Gunung Mat & Chinchang ở Pulau Langkawi, do đó trong quá trình vận chuyển vật liệu xây đựng rất phức tạm và tốn kém. Vật liệu xây cầu được vận chuyển bằng trực thăng lên đỉnh núi và phải mất nhiều năm để lắp ráp hoàn chỉnh hệ thống cầu. Chỉ có một cột trụ duy nhất để đỡ toàn bộ thân cầu bằng dây văng, cách thung lũng phía dưới 100 m. Cầu Langkawi Sky được bình chọn là một trong những chiếc cầu treo ký dị độc đáo nhất thế giới.

Có 2 cách để lên Langkawi Sky là leo núi và và đi cáp treo. Hình thức keo núi tuy mệt và mất khá nhiều thời gian, nhưng bạn sẽ được chiêm ngưỡng và trải nghiệm trong khu rừng nguyên sinh lâu đời, với các loài thực vật vô cùng phong phú. Nếu chọn đi cấp treo thì chỉ có 20 phút bạn đã lên được cầu.

Hiện nay, Langkawi Sky đã trở thành một trong những điểm thu hút rất nhiều khách du lịch

Du khách tham quan cầu Langkawi Sky như thế nào?

Với chiều rộng 1,8 m của cầu vừa đủ cho 2 người cùng tản bộ song song, do nằm lơ lửng trên không trung nên gió thổi cũng khá mạnh nên bạn hãy chậm chậm bước đi nhé. Đặc biệt, ở giữa cầu người ta thiết kế các ô kính cường lực trong suốt ngay dưới lối đi của bạn, mang lại cảm giác chóng mặt cho những ai sợ độ cao khi nhìn xuống phía dưới. Có hai khu vực nghỉ chân hình tam giác là điểm dừng để bạn ngắm cảnh núi rừng và biển cả xung quanh nơi đây. Tại đây, bạn sẽ được thỏa sức phóng tầm mắt ngắm ra xa, nhìn ngắm vịnh du thuyền của Langkawi đầy quyến rũ. Nếu đi đúng vào ngày thời tiết trong lành, quang mây bạn có thể nhìn thấy đất liền của Thái Lan ở bên kia bờ biển.

Giá đi cáp treo qua 2 chặng để lên đến cầu Langkawi Sky mất chừng 20 phút là khoảng 500.000 đồng/ 1 người, còn đường leo bộ lên dành cho các bạn yêu leo núi và mất khoảng 3 tiếng để leo đến. Mỗi lượt lên cầu người ta giới hạn chỉ 30- 50 khách để luôn đảm bảo an toàn chịu tải của cầu.

ĐẶT MUA VÉ MÁY BAY ĐI LANGKAWI

Để du lịch đến Langkawi xinh đẹp vè tha quan Langkawi sky bạn hãy liên hệ hãy tổng đại lý AirAsia – Hotline: 0907 820 888 để được tư vấn và book vé rẻ.

Chia sẻ bài viết