Chân máy ảnh – tripod có được mang lên máy bay

8 Tháng Tư, 2019 Off By admin

Chân máy ảnh – tripod có được mang lên máy bay

Hãng Airasia cho phép mang chân máy ảnh lên máy bay, hầu hết đều phải để trong hành lý ký gửi. Trừ 1 số loại chân máy ảnh nhỏ, mini tripod các loại này bạn có thể mang theo dạng hành lý xách tay.

Chân máy ảnh – tripod có được mang lên máy bay

Mặc dù không phải lúc nào bạn cũng cần đến chân máy để chụp ảnh, nhưng có những tình huống mà bạn không thể không có một chiếc để đảm bảo có ảnh đẹp, đặc biệt khi bạn muốn tạo những hiệu ứng nhất định cho ảnh, trong những chuyến đi xa bằng máy bay, rất nhiều du khách cần mang theo chân máy ảnh để hỗ trợ cho chụp ảnh đẹp hơn, rõ nét hơn

THÔNG TIN VỀ CHÂN MÁY ẢNH – TRIPOD

 • Chân máy ảnh (tripod) là một phụ kiện hữu ích cần có đối với bất kỳ ai đam mê nhiếp ảnh bởi nó giảm thiểu các hiện tượng nhòe mờ gây ra do rung máy. Bài viết giúp bạn có một số thông tin cơ bản để chọn mua được chân máy tốt.
 • Chân máy  ảnh được làm từ nhôm, sợi carbon, hoặc gỗ, hầu hết các chân máy đều có thiết kế các chân có thể thu gọn lại để dễ dàng cất đi khi không sử dụng hoặc mang theo người khi đi xa.
 • Những trường hợp như chụp kiến trúc, chụp xa, chụp tốc độ chậm… thì buộc phải dùng chân máy. Chân máy ảnh – tripod  sẽ giúp bạn định vị chính xác vị trí của máy, xoay khung hình chính xác theo ý muốn và nhất là tránh được hoàn toàn hiện tượng rung máy khi chụp, dù ở tốc độ chụp chậm tới đâu.
 • Chân máy ảnh – tripod  được gọi là tripod nghĩa là các loại có 3 chân để giữ máy ảnh. dùng để chỉ một giá đỡ 3 chân dùng để gắn máy ảnh lên

1.Các loại chân máy ảnh – tripod các loại to, nhiều chức năng

 • Chân máy chuyên nghiệp (full-sized)loại chân máy cỡ lớn này dành cho các chuyên gia, nhà làm phim, quay phim, nhiếp ảnh và người dùng cao cấp, chủ yếu sử dụng trong các studio hoặc các sự kiện quan trọng như thể thao, đám cưới, chụp thiên nhiên và chụp macro…  Những loại này bạn nên để trong hành lý ký gửi nhé,  bởi chúng có kích thước lớn.

2. Các loại chân máy ảnh nhỏ: mini tripod, chân máy dạng compact có thể gấp gọn và cho vào hành lý xách tay.

3. Ngoài ra, còn có các  chân máy ảnh không phải là tripod:  nhưng vẫn có thể giúp bạn giữ ổn định cho máy ảnh: chân máy Monsterpod, chân máy Gorillapod… những loại này có kích thước nhỏ gọn có thể để trong balo, vali nên bạn có thể mang lên máy bay ở dạng hành lý ký gửi nhé.

Chân máy ảnh – tripod có được mang lên máy bay

Chân máy ảnh – tripod có được mang lên máy bay

KẾT LUẬN

 • Nếu bạn còn thắc mắc chân máy ảnh – tripod có được mang lên máy bay? Chỉ cần gọi ngay 0908 220 888 và cung cấp cho chúng tôi kích thước chân máy ảnh bạn đang đùng, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn
 • Để Đặt vé máy bay giá rẻ AirAsia hoặc tư vấn các trường hợp khác, bạn hãy gọi ngay hotline 0907 820 888 – 0908 220 888.

XEM THÊM

 • Pin sạc dự phòng có được mang lên máy bay
 • Gậy tự sướng selfie có được mang lên máy bay
 • Quy định hành lý xách tay Air Asia
 • Giải đáp 1000 câu hỏi về hành lý được & không được mang lên máy bay 
 • Giải đáp tất cả câu hỏi về hành lý được & không được mang lên máy bay
Chia sẻ bài viết