Có được mang rượu lên máy bay

8 Tháng Tư, 2019 Off By admin

Có được mang rượu lên máy bay

Có rất nhiều loại rượu hành khách muốn mang lên máy bay nhưng thắc mắc có được mang lên không? Mang rượu dạng hành lý xách tay được không, hay phải ký gửi?

  • Hãng AirAsia cho phép mang theo rượu lên máy bay dạng hành lý ký gửi, chỉ được mang ở một mức nhất định.
  • Bất cứ loại rượu bạn đem theo bao gồm rượu ngoại hoặc nội thì phải mang theo dạng hành lý ký gửi.
  • Nếu bạn đã làm xong thủ tục và ngồi tại phòng chờ sân bay thì có thể mua bất cứ loại rượu nào lên mang máy bay, bởi các mặt hàng này đã được kiểm định,  do đó rượu mua trong sân bay vẫn đem theo dạng hành lý xách tay.
Có được mang rượu lên máy bay

Có được mang rượu lên máy bay

Một số lưu ý khi quý khách mang theo rượu lên máy bay

Khi đi máy bay, các bạn phải tuân thủ theo một số qui định trên máy bay. Một số người rất thắc mắc rằng đi máy bay có được mang rượu không. Câu trả lời là có, nhưng chúng ta chỉ được mang ở một mức nhất định, không được vượt quá mức cho phép.

Theo quyết định 633/QĐ-CHK của Cục Hàng không Việt Nam thì từ ngày 01/5/2016, quy định mang chất lỏng lên trên máy bay đã có sự thay đổi so với trước đây.

Hãng không giới hạn dung tích với điều kiện rượu mang theo phải đựng trong túi nhựa an ninh được dán kín.

Đối với các chuyến bay Nội địa thì loại chất lỏng, loại rượu có cồn với nồng độ dưới 24% sẽ không hạn chế, bạn có thể mang bao nhêu tùy thích. Còn với loại rượu, chất lỏng có nồng độ cồn từ 24%-70% thì một người có thể mang tối đa 5 lít rượu và rượu phải được đựng trong bình đựng của nhà sản xuất. Với loại rượu, chất lỏng có nồng độ cồn trên 70% thì sẽ không được mang lên chuyến bay. Như vậy, có thể thấy, nếu bạn muốn mang rượu lên các chuyến bay nội địa thì cũng không hề khó khăn.

Hành khách chỉ được mang không quá 1 lít chất lỏng theo người và hành lý xách tay; dung tích mỗi chai chứa chất lỏng không quá 100 ml và cần phải được đóng kín hoàn toàn, ngoại trừ các loại chất lỏng là thuốc chữa bệnh, sữa, thức ăn cho trẻ em với một số điều kiện cụ thể. Còn đối với chất lỏng mua tại cửa hàng trong khu cách ly quốc tế, trên máy bay quốc tế được phép mang theo người và hành lý xách tay 

Nếu còn thắc mắc về vấn đều rượu mang lên máy bay như thế nào, quý khách đừng ngần ngại gọi ngay 0907 820 888 để được tư vấn. Hãy truy cập trang web airasiavn.com để có thêm kiến thức khi đi máy bay, hay may mắn có được những chiếc vé máy bay AirAsia khuyến mãi. 

Có được mang rượu lên máy bay

♦ Để đặt vé máy bay AirAsia giá rẻ hoặc tư vấn các trường hợp, bạn hãy gọi ngay hotline 0907 820 888 – 0908 220 888.

XEM THÊM

  • Pin sạc dự phòng có được mang lên máy bay
  • Gậy tự sướng selfie có được mang lên máy bay
  • Quy định hành lý xách tay Air Asia
  • Giải đáp 1000 câu hỏi về hành lý được & không được mang lên máy bay 
  • Giải đáp tất cả câu hỏi về hành lý được & không được mang lên máy bay
  • Mỹ phẩm có được mang lên máy bay không
Chia sẻ bài viết