Đền cổ Trung Hoa ở Johor Bahru

9 Tháng Tư, 2019 Off By admin

Đền cổ Trung Hoa ở Johor Bahru

Johor Bahru old Chinese Temple – Đền cổ Trung Hoa ở Johor Bahru nằm ở Jalan Trus, Johor Bahru , Malaysia. Đây là một ngôi đền được xây dựng rất lâu đời của người Trung Hoa sinh sống hơn 1 thế kỷ tại Johor, đền được bao bọc bởi những tòa nhà chọc trời hiện đại. Ngôi đền này là một trong những công trình lâu đời nhất ở Johor BahruĐền cổ Trung Hoa ở Johor Bahru là nơi thờ tự và là biểu tượng của sự thống nhất giữa 5 nhóm nói theo tiếng địa phương là: Teochew, Hoklo, Cantonese, Hakka và Hainan.

Năm 2007, một bộ phim tài liệu có tên ” My Roots” đã được đóng tại ngôi đền trong tập “Grand March with the Deities”.

Hiện nay, người ta vẫn chưa tìm thấy tư liệu nào nói về đền thờ và ngày xây dựng của nó. Dựa vào những mảng bám và chiếc chuông bằng đồng cũ kỹ nằm trong ngôi đền cho thấy ngôi đền đã được xây cách đây khoảng 130 năm.

Năm 1995 – 1996, đền Đền cổ Trung Hoa ở Johor Bahru – Johor Bahru old Chinese Temple được tu sửa với mức với chi phí là 1,5 triệu MYR. Phần lớn văn hoá kiến trúc của đền này vẫn được giữ nguyên, và các di tích quan trọng như chuông bằng đồng, cổ kính, chậu cây cảnh và viên gỗ vẫn còn.

Bên trong ngôi đền, người ta thờ 5 vị thần.Yuan Tian Shang Di, Hong Xian Da Di , Tian Da Di, Hua Guang Da Di, Triệu Đà Yuan Shuai.

Đền cổ Trung Hoa ở Johor Bahru

Đền cổ Trung Hoa ở Johor Bahru

Hàng năm trong âm lịch đầu tiên của ngày 20-23, đền thờ tổ chức 1 lễ hội có tên là: Parade of Deities. Lễ hội có cuộc diễu hành kéo dài bốn ngày. Đỉnh cao của cuộc diễu hành là vào đêm ngày thứ ba khi các vị thần đi dạo quanh Trung tâm Thị trấn Johor Bahru.

Mỗi năm, Lễ hội này thu hút hơn 300.000 người đi bộ dọc theo những con đường chính của Johor Bahru cùng với 5 vị thần được tôn thờ..

Tham khảo vé đi Johor tại >> Vé máy bay đi Johor Bahru

Johor Bahru old Chinese Temple – Đền cổ Trung Hoa ở Johor Bahru

Chia sẻ bài viết