Di chuyển, ăn và nghỉ ở sân bay mới ở Kuala Lumpur – Sân bay Kuala Lumpur 2

8 Tháng Tư, 2019 Off By admin

Air Asia Sài Gòn sẽ hướng dẫn cho bạn cách di chuyển, ăn uống và nghỉ ở sân bay mới ở Kuala Lumpur. Sân bay quốc tế mới ở thủ đô Kuala Lumpur (KLIA2) được khai trương vào ngày 28/6 trong năm 2015. KLIA2 được xây dựng với mục tiêu trở thành trung tâm vận chuyển hàng khôngcủa Malaysia nối các đường bay trong nước và quốc tế với đầy đủ dịch vụ và có chi phí thấp. Với việc mở cửa KLIA2, LCCT (sân bay giá rẻ trước đây) sẽ đóng cửa. KLIA2 dành cho các hãng hàng không giá rẻ, trong đó nổi bật nhất là đại diện chủ nhà, tiếp đến là Tiger Airways Singapore, Malindo Air, Cebu Pacific Air, Lion Air.

Hướng dẫn cách di chuyển từ sân bay về thành phố và ngược lại khá thuận tiện. 

Sân bay mới tiện lợi hơn với LCCT cũ ( chỉ có bus và taxi để vào trung tâm thành phố), KLIA2 đã có thêm KLIA Express và KLIA Transit – hệ thống tàu điện cao tốc. Bạn chỉ mất  khoảng 30 phút để đến trạm cuối cùng KL Sentral. Hai hệ thống này có giá như nhau với 35 RM/chiều. Tuy nhiên KLIA Express thì chạy thẳng còn KLIA Transit sẽ dừng lại ở một số trạm. Ví dụ như, nếu muốn thăm quan thành phố Putrajaya, bạn sẽ chọn KLIA Transit để đi.

Di chuyển, ăn và nghỉ ở sân bay mới ở Kuala Lumpur – Sân bay Kuala Lumpur 2

Di chuyển, ăn và nghỉ ở sân bay mới ở Kuala Lumpur – Sân bay Kuala Lumpur 2

Khi muốn tiết kiệm hơn, bạn nên chọn xe buýt của một số hãng: Skybus, Aerobus để về KL Sentral. Giá vé một chiều từ KLIA2 về KL Sentral là 10 RM. Nếu muốn đến một số thành phố khác tại Malaysia như cao nguyên Genting, phố cổ Malacca, thành phố biên giới Johor Bahru, bạn cũng có thể mua vé xe buýt ngay tại sân bay KLIA2 với một số hãng như Jetbus, Aerobus, Transnasional, YoYo…

Với dịch vụ taxi, taxi thì đắt đỏ hơn nhiều, bạn có thể gọi taxi tính theo chặng cố định (Coupon Taxi) hoặc tính theo đồng hồ (Metered Taxi). 

Ngủ ở đâu trong sân bay?

Không ít du khách đã chọn ngủ tại sân bay mỗi khi phải transit mà thời gian không đủ để vào thành phố. Tại KLIA2, bạn có thể tìm cho mình một chỗ ngủ an toàn và ấm áp.

Di chuyển, ăn và nghỉ ở sân bay mới ở Kuala Lumpur – Sân bay Kuala Lumpur 2

Di chuyển, ăn và nghỉ ở sân bay mới ở Kuala Lumpur – Sân bay Kuala Lumpur 2

Sân bay KLIA2 có 3 tầng, tầng 1 là điểm đỗ của các phương tiện giao thông (xe buýt, taxi, tàu điện cao tốc), tầng 2 là Ga đến – Arrival Hall, tầng lửng 2M là khu vực ăn uống và tầng 3 là Ga đi – Departure Hall. Bạn có thể chọn để ngủ Tầng 2M. Tầng này bao gồm các cửa hàng ăn uống và gần như toàn bộ diện tích sàn được trải thảm, vì thế bạn sẽ không phải sợ khi nghĩ đến cảnh ngủ sân bay trên sàn đá lạnh ngắt. Ở tầng 2, bạn cũng có thể ngủ ở trên những chiếc ghế dài, tuy nhiên ở đây điều hòa lạnh hơn so với tầng 2M.

Ăn gì ngon bổ rẻ trong sân bay mới Kuala Lumpur ?

Khu vực Food court ở KLIA2 có tên là Quizinn, mở cửa 24/24 và ở tầng 2M. Ở đây phục vụ các món ăn Âu, Á cùng các quầy cafe, bánh ngọt tuy nhiên giá cả bị cho là đắt so với hình thức Food court.

Bạn thich ăn thức ăn nhanh thì các quầy hàng: Burger King, KFC, McDonald’s hoặc Texas Chicken. KFC ở đây có giá vào khoảng 12 – 14 RM (tương đương 70.000 – 100.000 đồng) hay một combo dành cho 3-4 người ở Texas Chicken có giá khoảng 29,9 RM.

Ở KLIA 2 cũng có một số quán café quen thuộc như Gloria Jean’s Coffee, The Coffee Bean & Tea Leaf, Starbucks Coffee.

Một số lưu ý tại sân bay KLIA 2

– Khác với sân bay cũ LCCT, sân bay mới KLIA2 đã có hệ thống quét vân tay ở khu vực hải quan. Sau khi đưa hộ chiếu, bạn sẽ áp 2 ngón trỏ lên máy quét và được nhân viên hải quan đóng dấu nhập cảnh, xuất cảnh. Malaysia cũng đã bỏ tờ khai nhập xuất cảnh.

– Khi đã in Boarding Pass, bạn sẽ bỏ qua khu vực check in, vào thẳng khu vực an ninh, hải quan và chỉ cần đưa Boarding Pass cho nhân viên trước khi lên máy bay. Một lưu ý nhỏ là đừng quá lo lắng nếu bạn quá 2-3 kg hành lý xách tay vì hiếm khi nhân viên kiểm tra.

– Hãy để ý bảng thông tin máy bay để nắm chắc thông tin giờ bay, số hiệu máy bay, cửa lên máy bay.

– Nhân viên hải quan ở Malaysia có thể hỏi bạn về khách sạn bạn ở, mục đích đến đất nước họ hay vé máy bay khứ hồi.

– Nếu không muốn mang theo hành lý nặng, KLIA2 cũng có dịch vụ cho gửi hành lý, giá được tính theo kích thước hành lý và thời gian gửi. Khu vực gửi hành lý ở tầng 2, giá gửi dao động từ 18 đến 48 RM cho một ngày.

– Bạn có thể mua bánh ăn sáng ở cửa hàng Bread Story (tầng 2) với giá 10 RM cho 4 chiếc bánh ngọt trong khoảng thời gian khuyến mãi từ 12h đêm đến 6h sáng. Ngoài ra, bạn cũng nên thưởng thức nước hoa quả thơm ngon với giá chỉ 5 RM ở Desserts Fruits trong Quizinn.

– Quầy bán sim ở dưới tầng 2 với một số hãng nổi tiếng như Digi, Hotlink, Tune Store, FlexiRoam…

– Bạn nên mang chăn, áo ấm, gối cổ và bịt mắt nếu có ý định ngủ tại sân bay. Cẩn thận hơn, bạn có thể mua thêm túi ngủ và nhớ sắm một chiếc túi nhỏ để đựng hộ chiếu, tiền bạc giấu trong quần áo. Valy có thể dùng gối đầu hoặc gác chân.

TỔNG ĐẠI LÝ AIR ASIA, CHUYÊN HƯỚNG DẪN HÀNH TRÌNH BAY VÀ BOOK VÉ MÁY BAY ĐI MALAYSIA GIÁ RẺ NHẤT

VĂN PHÒNG ÐẶT VÉ AIRASIA

HOTLINE: 0907 820 888 – 0908 220 888

Ðc:466/8 Tân Kỳ Tân Quý P Sơn Kỳ Q Tân Phú, TPHCM

Chia sẻ bài viết