Ghé thăm chợ nổi Damnoen Saduaki ở Bangkok

5 Tháng Tư, 2019 Off By admin

Ghé thăm chợ nổi Damnoen Saduaki ở Bangkok

Khi có kế hoạch du lịch và đặt vé máy bay đi Bangkok, bạn đừng quên ghé đến tham quan khu chợ nổi Damnoen Saduak, khu chợ này không họp trên sông như các khu chợ Miền Tây của nước ta mà chợ Damnoen Saduak hoạt động trên các kênh rạch chằng chịt thuộc huyện Damnoen Saduak, tỉnh Ratchaburi cách Bangkok 105 km về phía Tây Nam. Đây được xem là ngôi chợ khá sầm uất và đa dạng hàng hóa. Chợ là địa điểm thu hút khách du lịch và là nơi du khách có thể mua hàng lưu niệm cũng như khám phá nét đẹp của cuộc sống người dân
.

Ghé thăm chợ nổi Damnoen Saduaki ở Bangkok

Ghé thăm chợ nổi Damnoen Saduaki ở Bangkok

Khách Du Lịch Thái Lan hầu như ai cũng đều muốn ghé một lần qua chợ Damnoen Saduak. Đây là khu chợ lâu đời của người Thái, đi lại dễ dàng. Du khách có thể đến bằng xe buýt hai tầng, bằng xe gắn máy và kể cả bằng cách đi bộ. Nhưng rất nhiều du khách chọn cách tiếp cận chợ bằng đò thuyền, để được thả mình lang thang trên các con kênh đào sạch sẽ đã được bê tông hóa, chằng chịt như mê trận giữa những cánh đồng rộng lớn trồng cam, dừa, xoài, chuối và vô vàn các loại hoa quả khác…

Ghé thăm chợ nổi Damnoen Saduaki ở Bangkok

Ghé thăm chợ nổi Damnoen Saduaki ở Bangkok

Trung tâm chợ nổi là một đoạn kênh khá dài, hai bên bờ có chợ xây, lợp mái tôn, cờ và ảnh vua Thái Lan được treo ở những vị trí dễ nhìn thấy nhất. Xung quanh đó là các đoạn kênh chi lưu nối vào kênh chính, cũng đầy ắp các gian hàng nửa nổi nửa chìm mấp mé bên bờ nước, được sắp xếp rất gọn gàng và đẹp mắt.

Một trong những hình ảnh đẹp nhất thường được thể hiện trên bưu ảnh và được quảng bá du lịch ở Thái, đó là hình ảnh những con thuyền gỗ, chở đầy ăm ắp hoa quả, rau củ, hàng thủ công mỹ nghệ, đồ lưu niệm, đồ ăn truyền thống… rực rỡ sắc màu. Những người phụ nữ đội mũ rộng vành, trên tay là mái chèo, thong thả khỏa nước đẩy con thuyền hàng đi lại trên dòng kênh.

Ghé thăm chợ nổi Damnoen Saduaki ở Bangkok

Ghé thăm chợ nổi Damnoen Saduaki ở Bangkok

Khu chợ đông dần lên bởi ngày càng có nhiều người bán hàng và nhiều khách du lịch tới thăm quan. Thuyền máy, đò tay đậu san sát, mạn thuyền chạm mạn thuyền. Ở Bangkok, khu vực các khách sạn ở khu- phố Tây balo ở đều tổ chức gom khách và bán tour đi chợ nổi trong ngày, giá rẻ nhất cũng là 600 Bath/1 khách trở lên, không bao gồm tiền thuê đò thuyền đi lại trên kênh rạch. Tuy nhiên,  bạn có thể tự mình thiết kế một chương trình khám phá là thú vị và ích lợi nhất.

Vẫn còn cách tốt nhất đển dến khu chợ nổi vào buổi tối ngày hôm trước, nghỉ đêm tại khách sạn Noknoi, một trong những khách sạn thường được dân du lịch “rỉ tai” nhau tại đây, chất lượng phòng đảm bảo với chi phí thích hợp, từ 200 – 350Bath/phòng, nhân viên phục vụ rất hiếu khách và thân thiện. Có thể đặt thuê thuyền máy ngay tại khách sạn hoặc tới bất kỳ một bến tàu nào trên phố Sukhaphiban ngay sát khu chợ nổi với giá khoảng 150 – 200 Bath/ người/tiếng.

Sớm hôm sau thức dậy sớm và khám phá chợ nổi trong khoảng 2 tiếng đồng hồ thích hợp nhất là khi mặt trời bắt đầu thức dậy chiếu nắng nhè nhẹ trên những dòng kênh, không khí trong lành, tươi mát và khách du lịch chưa chen chúc đông nghẹt giữa những chiếc đò chất đầy hàng hóa.

>> Ghé thăm chợ nổi Damnoen Saduaki ở Bangkok

Đừng quên đặt vé máy bay đi Bangkok tại đại lý Air Asia, để có chuyến bay rẻ nhất, chúng tôi luôn hỗ trợ các dịch vụ tốt nhất cho bạn.

VĂN PHÒNG ÐặT VÉ AIRASIA

HOTLINE: 0907 820 888 – 0908 220 888

Ðc:466/8 Tân Kỳ Tân Quý P Sơn kỳ Q Tân Phú, TPHCM

Chia sẻ bài viết