Hướng dẫn làm thủ tục tại sân bay

6 Tháng Tư, 2019 Off By admin

Hướng dẫn làm thủ tục tại sân bay

Chuẩn bị những gì để làm thủ tục trước khi lên máy bay và làm thủ tục tại sân bay như thế nào? Việt Mỹ sẽ hướng dẫn quý khách hàng tất cả những gì liên quan đến thủ tục tại sân bay. Để đảm bảo đủ thời gian hoàn tất các thủ tục check-in, kiểm tra an ninh cần thiết, thủ tục nhập cảnh hoặc khai báo hải quan, bạn cần đến làm thủ tục chuyến bay tại quầy thủ tục đúng thời gian quy định, đặc biệt là các chuyến bay quốc tế.

Hướng dẫn làm thủ tục tại sân bay

Hướng dẫn làm thủ tục tại sân bay

Hướng dẫn làm thủ tục tại sân bay

1. Chuẩn bị giấy tờ

Cần những giấy tờ gì để check-in?

– Vé máy bay:

Khi đến quầy thủ tục, bạn nhờ đừng quên mang vé máy bay đến, hoặc bạn chụp hình số vé sẵn rồi đưa cho nhân viên là được, chỉ cần số vé đúng, bạn nhớ lưu săn trong điện thoại.

– Hộ chiếu/ visa

Bạn hãy nhớ mang theo hộ chiếu hoặc visa còn hạn đang ký nhé. Nếu yêu cầu nơi đến cần những giấy tờ khác thì phải chuẩn bị trước ở nhà. Nếu không thực hiện theo quy định  về các giấy tờ đầy đủ, bạn sẽ không được lên máy bay hoặc bị trục xuất.

– Hành lý ký gửi và hành lý xách tay

Với hành lý Hãy kiểm tra chắc chắn thẻ tên đã được gắn vào hành lý của bạn hay chưa?. Nếu hành lý của bạn vượt quá quy định đối với hạng vé bạn mua, bạn sẽ phải trả thêm phí hành lý quá cước.

2. Đến đúng giờ

Thời gian mở quầy: 2 giờ trước thời gian dự định cất cánh, với các chuyến bay quốc tế, bạn đến trước 3 giờ. Các bạn đi máy bay của Air Asia cũng tương tự, đền trước 3 giờ để làm thủ tục.

Các chuyến bay quốc tết chúng tôi khuyên đến sớm vì rất nhiều trường hợp sảy ra: sân bay quá đông đúc, thủ tục chặt chẽ… bạn có thể cần hơn 3 giờ.

Việc bạn không có mặt tại quầy làm thủ tục trước khi đóng quầy, sẽ rơi vào các trưởng hợp hạng vé bạn mua.

– Bạn sẽ đóng thêm tiền Khiến cho vé máy bay không còn giá trị hoặc không thể bồi hoàn (nếu có điều khoản hạn chế trên vé). Bạn sẽ phải đặt lại chỗ và mua lại vé mới nếu vẫn muốn tiếp tục bay.

– Bạn sẽ phải trả thêm chi phí đổi vé và phần giá vé chênh lệch giữa vé mới và vé cũ.

 Làm gì sau khi khi check-in

Sau khi check-in, bạn hãy kiểm tra thẻ lên máy bay (Ví dụ: tên hành khách, tên chuyến bay, điểm đến… đã chính xác hay chưa?)

– Kiểm tra hành lý ký gửi đã có gắn thẻ tên với thông tin chính xác và nhận đúng tờ biên nhận của mình.

– Kiểm tra tất cả chứng từ cần thiết cho những chặng kế tiếp và chặng về đã được trả lại đầy đủ chưa,

– Hoàn tất các thủ tục cần thiết (thủ tục an ninh, hải quan và các khoản phí dịch vụ khác…).

Còn thắc mắc những vấn đề lên quan đến vé máy bay cũng như giá vé, book vé các bạn nhớ liên hệ với Đại lý Air Asia Việt Mỹ để được hỗ trợ tốt nhất.

0907 820 888 – 0908 220 888

Chia sẻ bài viết