Kinh nghiệm tham gia lễ hội hoa đăng Loy Krathong 2015

3 Tháng Tư, 2019 Off By admin

Kinh nghiệm tham gia lễ hội hoa đăng Loy Krathong 2015

Lễ hội hoa đăng Loy Krathong 2015 – Lễ hội thả đèn trời Loy Krathong Thái Lan được tổ chức vào tháng 11 hằng năm tại đất nước Chùa Vàng, đây là lễ hội rực rỡ nhất Châu Á được thu hút khá đông du khách quốc tế tham gia. Thường thì các du khách kết hợp tham gia cho kỳ được lễ hội hoa đăng Loy Krathong  và du lịch tham quan đất nước Thái Lan luôn.

Kinh nghiệm tham gia lễ hội hoa đăng Loy Krathong 2015

Kinh nghiệm tham gia lễ hội hoa đăng Loy Krathong 2015

>> Kinh nghiệm tham gia lễ hội hoa đăng Loy Krathong 2015

>> Vé máy bay đi Chiang Mai

>> Lễ hội Loy Krathong ở Chiang mai Thái Lan

Với kinh nghiệm du lịch và chuyên săn vé rẻ cho khách du lịch, Air Asia sẻ chia sẻ những kinh nghiệm tham dự lễ hội hoa đăng Loy Krathong 2015 tại -. Lễ hội thả đèn trời Loy Krathong 2015t tại Thái Lan/ Chiang Mai. Air Asia Sài Gòn sẽ không nói về nguồn gốc hình thành lễ hội nữa, vì điều này đã được nói rất nhiều trên các trang mạng

Ở Việt Nam mình quen gọi là Lễ hội thả đèn trời Loy Krathong, và đại đa số chỉ ấn tượng đèn trời, điều này AA Sài Gòn nói rất thực tế và chính xác. Nhưng ý nghĩa của lễ hội Loy Krathong thì nói đến người dân Thái tạ ơn thần nước. tuy nhiên đèn trời và thả đèn nước cũng mang ý nghĩa tượng trưng: những điều không may trong cuộc sống sẽ bị cuốn đi và mỗi người lại chuẩn bị cho một cuộc sống tốt đẹp hơn. Nhưng vậy để tham gia và trực tiếp thả cho kỳ được chiếc đèn trời thì bạn chỉ có thể chọn Chiang Mai nhé. Nhiều bạn trẻ yêu du lịch ở Việt Nam thường canh dịp lễ hội đèn trời Loy Krathong để qua tận Thái Lan, rồi bắt ngược xe lên Chiang Mai để tham gia lễ hội. Lý do là mà chỉ có Chiang Mail mới thực dực ngắm nhìn được cảnh đẹp lung linh của đèn trời.

le-hoi-hoa-dang-Loy-Krathong-2015-131015 (7)

Chiang Mai – cố đô của vùng đất Lana xưa, hàng ngàn chiếc đèn trời Loy Krathong được thả lên bầu trời tạo nên một cảnh sắc vô cùng ấn tượng mà chỉ có Chiang Mai – thành phố duy nhất của Thái Lan được làm điều này. Tại sao ở thủ đô Bangkok hay các thành phố khác không thả đèn trời? Vì việc thả đèn trời cũng vô cùng nguy hiểm vì lí do hoả hoạn, Chiang Mai vì giữ bản sắc của mình và ở xa thành phố, chủ yếu là đồng ruộng, không có nhà cao tầng nên việc này được chính phủ Thái Lan cho phép và bảo tồn đến tận ngày nay.

le-hoi-hoa-dang-Loy-Krathong-2015-131015 (2)

Cũng cho bạn biết thêm thông tin, tuỳ theo từng vùng miền trên đất nước Thái mà cách thức tổ chức cũng khác nhau. Về nguồn gốc thì quê hương của lễ hội này là Sukhothai, nên đây là nơi có lễ hội được tổ chức lớn nhất. Tiếp theo đó là Bangkok và Ayutthaya, các hoạt động bắn pháo hoa, thả đèn nước, rước đèn, liên hoan ẩm thực, thi hoa hậu, nam vương được diễn ra ở hầu khắp đất nước Chùa Vàng này…

le-hoi-hoa-dang-Loy-Krathong-2015-131015 (10)

Thời gian diễn ra lễ hội thả đèn trời Loy Krathong tại Chiang Mail

le-hoi-hoa-dang-Loy-Krathong-2015-131015 (6)

Lấy ngày 15/12 theo lịch Âm của Thái Lan làm chính hội, các hoạt động lễ hội sẽ diễn ra xê dịch trong khoảng 3 ngày bao gồm cả ngày chính hội. Điều này tùy thuộc vào sự sắp xếp của từng địa phương mà ngày chính hội có thể là ngày bắt đầu hoặc kết thúc của chuỗi 3 ngày diễn ra lễ hội.

Để có thể “bắt” được “Loy Krathong” một cách chính xác, bạn cần tìm hiểu đúng ngày diễn ra chính hội. Nên nhớ, lịch Âm của người Thái Lan không giống với lịch Âm của người Việt, thường thì lễ hội này sẽ diễn ra vào tháng 11 hàng năm. Năm nay, thả đèn trời Loy Krathong 2015 tại Chiang Mail rơi vào ngày 24/11 đến 26/11 dương lịch 2015.

le-hoi-hoa-dang-Loy-Krathong-2015-131015 (11)

Một điều nữa là lễ hội thả đèn trời dường như phụ thuộc vào ngày quyết định của các thiền sư. Và đây cũng được xem là một điều thách đố du khách bởi lễ thả đèn của các vị thiền sư mới chính là hình ảnh đẹp và ấn tượng nhất trong cả mùa lễ hội Loy Krathong.

Tham dự Loy Krathong ở đâu tuyệt vời nhất?

Air Asia Sài Gòn cũng đã giới thiệu cho bạn, muốn xem đèn trời thì chỉ có Chiang Mai là tuyệt với nhất.

Những bạn nào muốn tham dự thả đèn nước trôi sông thì chỉ cần dưng lại Bangkok không cần di chuyển đến Chiang Mail. Vì Bangkok thả đèn nước cũng không kém phần rực rỡ nhé.

le-hoi-hoa-dang-Loy-Krathong-2015-131015 (3)

Bạn nào muốn đến nơi sinh ra lễ hội thì nhớ đến Sukhothai

le-hoi-hoa-dang-Loy-Krathong-2015-131015 (8)

Một số lưu ý khi tham dự Loy Krathong

– Từ Bangkok có thể lựa chọn đi ô tô giường nằm để tới Chiang Mai: giá xe khoảng 500bth (330.000VNĐ)/chiều, thời gian chạy thường từ 21h00 – 22h00 – 22h30 ngày hôm trước, cho đến 6h30 – 7h00 – 7h30 sáng hôm sau sẽ tới Chiang Mai. Bạn trải qua một giấc ngủ khá dài nhưng xe có ghế nằm thoài mái, tiện nghi và tặng kèm một suất ăn nhẹ (bánh ngọt và sữa) sẽ khiến bạn không hề thấy mệt mỏi mà trái lại còn rất vui vẻ bởi bạn đồng hành trên xe là những khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới nên chất lượng phục vụ tốt và khách hàng khá văn minh.

– Nếu không đi ô tô, có thể di chuyển bằng tàu hỏa hoặc máy bay đến Chiang Mai, ưu điểm của những loại phương tiện này là an toàn, nhanh chóng, đặc biệt, đi tàu còn có thể ngắm cảnh khá đẹp.

– Không phải cứ ở thành phố Chiang Mai là sẽ được ngắm đèn lồng thả đẹp nhất, trước ngày đi bạn hãy hỏi người dân ngày thả đèn trời tại thung lũng Mea Sa – nơi đây sẽ có nghi lễ thả đèn của các vị thiền tăng cùng du khách và cũng là điểm huyền ảo nhất của lễ hội.

le-hoi-hoa-dang-Loy-Krathong-2015-131015 (1)

– Ở thành phố Chiang Mai cũng có thể đứng trên hai chiếc cầu bắc qua sông Ping thả đèn, hoa đăng và ngắm pháo hoa, cùng nhiều loại pháo sáng khác do người dân ở đây tự tạo.

– Một số nhà nghỉ ở Chiang Mai có dịch vụ dạy làm đèn hoa đăng thả sông hoàn toàn miễn phí cho khách du lịch (xem thêm trên booking.com), còn mua đèn trời để thả thì giá khoảng 7bth/chiếc. Bạn có thể tùy ý trang trí hoặc viết điều ước của mình lên đèn với sự trợ giúp của người dân địa phương.

Người dân Thái Lan rất thân thiện, đó là một trong những yếu tố khiến đất nước này trở thành “thiên đường du lịch”. “Có người từng nói rằng: ‘Chiang Mai và Bali là hai nơi nên đến nếu đôi chân bạn biết yêu những con đường. Bởi ở đó, không chỉ đẹp cảnh mà đẹp nhất là con người’”. Vậy thì, tháng 11 này, hoặc ngày 25/10 sắp tới, với hành trang là một chút vốn tiếng Anh giao tiếp, tinh thần sẵn sàng khám phá và niềm tin cho những chuyến đi, hãy tạo nên câu chuyện màu nhiệm của riêng bạn tại Loy Krathong!

>> Vé máy bay Air Asia

>> Khuyến mãi Air Asia

Air Asia Sài Gòn: 0915 699 971 – 0907 820 888

Chia sẻ bài viết