Những điều cần biết khi tham gia lễ hội té nước Songkran tại Thái Lan

4 Tháng Tư, 2019 Off By admin

Chỉ còn chưa tới 2 tuần nữa là đã đến lễ hội lớn nhất Thái Lan – Tết Songkran 2017 sẽ được diễn ra trên khắp đất nước xứ chùa Vàng. Cùng Đại lý Air Asia săn ngay cho mình những chiếc vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ để có cơ hội đón mừng năm mới tại Thái Lan với những trải nghiệm té nước cùng người dân bản địa rất thú vị. Một số điều bạn cần biết khi tham gia lễ hội té nước Songkran tại Thái Lan để giúp chuyến du lịch của bạn thêm trọn vẹn hơn nhé.

Những điều cần biết khi tham gia lễ hội té nước Songkran tại Thái Lan

Những điều cần biết khi tham gia lễ hội té nước Songkran tại Thái Lan

Tết Songkran tại Thái Lan.

+ Người Thái Lan không chào đón năm mới bằng những màng pháo hoa rực trời hay tiếng trống múa lân rộn rã mà họ đón mừng năm mới với những nghi lễ Phật giáo truyền thống và đặc biệt hơn là cùng nhau mang lại may mắn trong năm mới bằng hình thức té nước,

+ Tết Songkran có nghĩa là thay đổi và tiến về phía trước, Tết Thái Lan được coi là kì nghỉ dài nhất trong năm của người Thái, ăn mừng lễ hội liên tục trong 3 ngày liên tiếp 13/14/15 tháng 4.

+ Như một phần của tín ngưỡng, hình ảnh Đức Phật cũng được mang ra gột rửa cẩn thận và sạch sẽ để mang lại may mắn cho chủ nhà.

+ Tết Thái Lan cũng là dịp để gia đình sum họp sau những ngày xa cách, cùng nhau thực hiện những lễ nghi truyền thống tại đền chùa và trở nên gần gũi hơn.

+ Và dĩ nhiên, không thể thiếu điều đặc biệt nhất của ngày Tết, đó là trận chiến nước thực thụ với những khẩu súng nước và những xô nước lớn.

+ Hành động té nước mang một ý nghĩa lớn lao đó là gột rửa những xui xẻo xấu xí của năm cũ và đón nhận những may mắn trong năm mới. Bị té càng nhiều nước tức là càng nhận được nhiều may mắn. Chính vì vậy, lễ té nước thu hút đông đảo các du khách trong và ngoài nước ghé thăm.

Đến khắp Thái Lan vào thời điểm từ ngày 13 đến 15 tháng 4 bạn điều có thể tham gia lễ hội té nước Songkran .Ba ngày lễ chính của Tết cổ truyền Songkran Thái Lan có tên gọi riêng của mình như:

Ngày 13/4: ngày Maha Songkran, giống như đêm 30 giao thừa của Việt Nam mình.

Ngày 14/4: Nao Day – ngày trung gian.

Ngày 15/4: Ngày đầu tiên của năm mới

Những điều cần biết khi tham gia lễ hội té nước Songkran

Những điều cần biết khi tham gia lễ hội té nước Songkran tại Thái Lan

+ Vì Thái Lan là đất nước Phật Giáo, việc tới đền chùa tế lễ và thực hiện nghi thức là một phần vô cùng quan trọng của buổi lễ. Người Thái có thói quen tới đền chùa và tụng kinh vào mỗi sáng.

+ Không đổ trực tiếp lên đầu các bức tượng Phật.

+ Tục đổ nước vào lòng bàn tay của người lớn tuổi (trên 60 tuổi) tượng trưng cho sự tôn trọng và mong cầu phước lành đến với họ trong năm mới.

+ Nước được dùng để té trong cuộc chiến nước phải là nước sạch hoặc nước trộn với nước hoa truyền thống của Thái.

+ Tránh té nước mạnh hoặc dùng súng phun nước

Những điều cần biết khi tham gia lễ hội té nước Songkran tại Thái Lan

+ Khi ra đường mặc quần áo thoáng rộng, dùng các loại quần áo có chất liệu nhanh khô. Tránh mặc quần áo có chất liệu dày. Khi tham gia té nước không nên té nước vào tài xế vì điều này có thể gây tai nạn giao thông. 

+ Không té nước lên nhà sư, người lớn tuổi và trẻ nhỏ, trừ các địa điểm được phép

Lễ hội té nước Songkran trở thành tháng nóng nhất và quan trọng nhất và được mong chờ nhất của Thái Lan. Không chỉ vui trong niềm hân hoan đón chào năm mới, đồng làm dịu đi cái nóng mùa hè nhiệt đới tại Thái Lan.
Đừng bỏ lỡ cơ hội hòa mình vào không khí cuồng nhiệt của Tết Thái Lan 2017 này nhé!

Để đặt vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ quý khách chỉ cần nhất điện thoại lên và gọi điện đến tổng đài tư vấn viên 098 220 888 hoặc 0907 820 888 để được hỗ trợ tư vấn giá vé tốt nhất nhé!!

Chia sẻ bài viết