Những điều thú vị về đất nước Thái Lan

3 Tháng Tư, 2019 Off By admin

Những điều thú vị về đất nước Thái Lan

Ở Thái Lan, luật lệ giao thông là đi bên trái đường. Vì vậy đối với những du khách đến từ các quốc gia tham gia giao thông ở bên phải, bạn sẽ gặp phải đôi chút khó khăn nếu muốn thuê xe máy hay ô tô để tự lái.

> Vé máy bay đi Thái Lan

Người ta sơn nhiều màu sắc cho những chiếc Taxi, trên đường đi bạn  sẽ nhìn thấy rất nhiều taxi có màu sắc sặc sỡ như đỏ, hồng, cam, xanh nõn chuối hoặc trên xanh dưới đỏ….

Lái xe ở Thái Lan thường rất hiếm khi bấm còi inh ỏi trên đường phố và cũng không có hiện tượng vượt đèn đỏ trái phép. Tuy nhiên bạn vẫn có thể nhìn thấy một số người không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy. Đất nước Thái lan cũng có nhiều xe máy  nên bạn sẽ cảm thấy thân thiện nhưng không quá nhiều như ở nước ta.

Vào các cửa hàng tiện lợi, các siêu thị từ nhỏ đến lớn như Big C, bạn không cần phải gửi đồ, dù bạn có mang vào trong đó những chiếc túi xách lớn, vali cồng kềnh. Do người dân Thái rất thật thà và hiện tượng lấy trộm đồ rất ít.\

Tại các khu chợ đêm ở Thái Lan, người bán hàng cũng rất dễ tính. Họ có nói thách nhưng du khách có thể xem đồ một lúc lâu, kỳ kèo trả giá. Và nếu không ưng ý, bạn có thể bỏ đi mà không bị người bán phàn nàn hay gây khó dễ. Như vậy bạn có thể thoải mái lựa chọn hàng hóa mà k phải lo lắng có mua chúng hay không

Người dân nơi đây hầu như không có thói quen xả rác trên đường phố.  Do đó các con đường khá là sạch sẽ, bạn chỉ thấy vài nơi như công viên, khu vui chơi công cộng chủ yếu chỉ là lá cây rụng. Nếu nhìn thấy một mảnh rác như túi nilon, giấy ăn, các nhân viên ngay lập tức chạy ra nhặt lấy và bỏ vào đúng nơi quy định, điều đó chứng tỏ người dân Thái Lan có ý thức khá cao.

>> Vé máy bay đi Bangkok

>> Những điều thú vị về đất nước Thái Lan

Đồ ăn tại Thái Lan ngọt và cay đa dạng. Nhiều du khách Việt Nam đều nhận định người Thái có khẩu vị khá giống người miền Nam nước ta là ăn ngọt và bỏ đường trong hầu hết các món ăn.

Ở trước các khách sạn, nhà hàng tại Thái Lan thường đặt một điện thờ. Điện thờ này không chỉ dành riêng cho nhân viên mà người đi đường cũng có thể dừng xe vào thắp hương, điều này là do xu hướng tín ngưỡng của đất nước Chùa Vàng.

Chia sẻ bài viết