Quy định hành lý ký gửi của hãng hàng không Air Asia

5 Tháng Tư, 2019 Off By admin

Quy định hành lý ký gửi của hãng hàng không Air Asia

Quy định hành lý ký gửi của hãng hàng không Air Asia

Quy định hành lý ký gửi của hãng hàng không Air Asia

Bạn lần đầu đặt vé máy bay của hãng Air Asia và chưa biết nhiều vấn đề hành lý ký gửi, Việt Mỹ sẽ hướng dẫn cho bạn một vài thông tin bổ ích để bạn không còn bỡ ngỡ và lo lắng khi check-in trước khi bay. Hành ký ký gửi thường cồng kềnh và nặng mà bạn rất thường mang theo khi đi du lịch bạn sẽ phải gửi những đồ này khi làm thủ tục check-in, đồ này vẫn đi cùng chuyến bay và được để ở khoang hành lý riêng, bạn sẽ chỉ lấy đồ khi đến nơi.

Chi tiết về quy định ký gửi hành lý:

Quy định hành lý ký gửi của hãng hàng không Air Asia

 

Bạn có thể đặt hành lý ký gửi qua mạng hoặc mua tại quầy check-in, mỗi hành lý ký gửi chỉ cho phép không vượt quá 81cm x 119cm x119 và cân nặng 32 kg. Nếu mua trực tuyến hành lý thì quy định: nội địa – 15kg/ 20kg/ 25kg/ 30kg/ 40kg ; quốc tế – 20kg/ 25kg/ 30kg/ 40kg.

Ngoài ta, có thể chia sẻ trọng lượng hành lý ký gửi với hành khách cùng số đặt vé với bạn. Mỗi kiện hành lý phải ít hơn 32 kg và phải tuân thủ các yêu cầu về  sức khỏe và an toàn nghề nghiệp.

Riêng xe nôi, xe đẩy, ghế đẩy cho em bé và các thiết bị di chuyển khác được ký gửi miễn phí nhé.

Qui trình ký gửi hành lý

Tất cả hành lý phải được ký gửi tại sân bay:
– ít nhất 45 phút trước giờ khởi hành của tất cả chuyến bay Air Asia (các chuyến AK/FD/QZ/PQ)
– ít nhất 1 tiếng trước giờ khởi hành của các chuyến bay Air Asia X (các chuyến D7)

Sau đó, hành lý của bạn được tự động dán thẻ để chuyển thẳng đến điểm đến cuối cùng với dịch vụ FLY-THRU (nối tuyến) của Air Asia. Hành khách ký gửi hành lý vượt quá cước phí đã thanh toán trước sẽ phải trả phí tính trên mỗi kg hành lý theo biểu phí của hàng không Air Asia

Ngoài ra, hành khách cũng có thể mua hành lý 15 kg cho các chuyến bay nội địa hoặc hành lý 20kg cho các chuyến bay quốc tế ở quầy check-in.

Trường hợp hành lý là các loại nhạc cụ

Các dụng cụ âm nhạc nhỏ hơn như đàn guitar, cello, violin hoặc viola vượt quá kích thước cho phép của hành lý xách tay mà trọng lượng không quá 75kg (kích thước: Cao 103cm x Dài 41cm x Rộng 41cm) có thể được mang lên máy bay nếu hành khách đặt trước một chỗ ngồi để đặt các dụng cụ này và trả tiền vé tương ứng. Air Asia không áp dụng miễn cước hành lý cho việc mua thêm chỗ này.

Để được tư vấn thêm về vấn đề hành lý ký gửi của hàng không Air Asia vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Chia sẻ bài viết