Tham quan ngôi đền Tanah Lot tại Bali

9 Tháng Tư, 2019 Off By admin

Tham quan ngôi đền Tanah Lot tại Bali

Khi đặt vé máy bay đi Bali bạn không thể bỏ qua chuyến du lịch tham quan đến ngôi đền Tanah Lot ở Bali, đây là ngôi đền được đánh giá là đẹp nhất, nằm trên những vách đá dựng đứng nhìn xuống biển, ngôi đền đều được khách du lịch ưa thích nhờ vị trí địa lý độc đáo nằm trên vách đá với cây xanh tuyệt đẹp…

Ngôi đền nằm cách thành phố Tabanan 13km về phía Tây Nam và là một trong những ngôi đền chính trong chuỗi thờ phụng các vị thần Bali. Tanah Lot được xây dựng trên đỉnh của một hòn đá khổng lồ bao quanh bởi biển. Nơi đây đã trở thành một phần của thần thoại Bali hàng thế kỷ nay.

>> Du lịch Bali đừng quên đến Ubud

Tham quan ngôi đền Tanah Lot tại Bali

Tham quan ngôi đền Tanah Lot tại Bali

Theo truyền thuyết kể lại, vào năm 1546, một tu sĩ Ấn Độ thông thái tên là Danghyang Nirartha đã đi lang thang truyền bá đạo, khi đi ngang qua đây, ông thấy cảnh vật đẹp nên đã thuyết phục người dân dựng xây đền và miếu thờ để truyền bá đạo Hindu. Từ đó, Tanah Lot trở thành một trong những điểm đến của các tín đồ đạo Hindu từ nhiều quốc gia khác nhau.

Khách du lịch muốn tới được ngôi đền, phải đi qua một hành lang dài 50m tạo nên bởi đá và cát đen. Nhưng có một vấn đề đó là ngôi đền chỉ chấp nhận những người có đức tin.Điều này có nghĩa là chỉ những người muốn cầu nguyện hay thực hiện các hoạt động tín ngưỡng mới được phép vào bên trong ngôi đền.

Mặc dù trở thành một điểm đến thu hút khách du lịch, đền Tanah Lot vẫn giữ vai trò quan trọng trong đời sống tâm linh của người Bali và là điểm tổ chức các nghi lễ. Đến đây bạn sẽ  nhìn thấy có nhiều nhóm phụ nữ mặc đồ nhiều màu đội chiếc rổ đồ cúng hay những người đàn ông trong trang phục trắng đi lên đền thờ.

Tương truyền, vị thần bảo vệ của ngôi đền là con cháu của thần rắn Basuki. Người dân nơi đây tin rằng, những con rắn sẽ bảo vệ ngôi đền khỏi linh hồn ác độc cũng như kẻ muốn xâm phạm nơi này.

 

Tuy nhiên, một điều kỳ lạ là bạn khó có thể tìm thấy loài rắn biển có độc ở bên dưới hòn đảo. Lý do là bởi chúng thường trốn bên trong các hẻm đá và có người trông coi. Khi thủy triều rút, chúng sẽ bơi về phía đền thờ và “thưởng thức” đồ ăn của người dân Bali đặt sẵn nơi đây.

 

Năm 1980, một mặt của hòn đảo này bắt đầu bị vỡ nát và khu vực xung quanh cũng như bên trong ngôi đền bắt đầu trở nên nguy hiểm cho khách du lịch. Vì vậy, chính phủ Nhật Bản đã cung cấp một khoản vay vốn khoảng 130 triệu đô la (gần 2.100 tỷ VND) cho Indonesia để bảo tồn ngôi đền lịch sử này cùng với những điểm du lịch tiêu biểu khác của Bali. Kết quả là 1/3 cấu trúc đá của hòn đảo giờ đây chỉ là đá nhân tạo được “ngụy trang” một cách khéo léo.

Vé máy bay Air Asia: 0915 699 971 – 0916 234 072

Chia sẻ bài viết