Tháng 11 đến Chiang Mai chiêm ngưỡng thả đèn hoa đăng đẹp như cổ tích

3 Tháng Tư, 2019 Off By admin

Tháng 11 đến Chiang Mai chiêm ngưỡng thả đèn hoa đăng đẹp như cổ tích

Chỉ còn một tháng thôi là lễ hội thả đèn hoa đăng Yi Peng/ Loy Krathong ở Chiang Mai diễn ra rồi. Các bạn đã chuẩn bị đặt vé máy bay đi Chiang Mai để tham gia thả đèn trời chưa?

Du lịch đến Chiang Mai vào tháng 11 năm 2015 sắp tới, bạn có dịp được chiêm ngưỡng khung cảnh đẹp tuyệt nhất thế giới, với hình cảnh sinh động lung linh huyền ảo như trong truyện cổ tích khi mà bầu trời cùng mặt nước rực sáng bởi hàng nghìn chiếc đèn hoa đăng trong lễ hội hoa đăng Yi Peng ở Chiang Mai.

Loy Krathong dịch sát nghĩa thì “Loy” có nghĩa là thả trôi, còn “Krathong” dùng để chỉ chiếc bè hình hoa sen, Loy Krathong thường được tổ chức vào ngày 15/12 theo lịch âm của người Thái. Vào ngày này, người dân Thái Lan sẽ xếp những chiếc bè hình hoa sen, bỏ thêm nhánh hoa tươi cùng nến và nén nhang rồi thả trôi theo dòng sông cùng với lời cầu nguyện. Không những thế, người ta tin rằng khi thả trôi những chiếc bè này, mọi phiền muộn và những điều không may của năm cũ sẽ được gội rửa.

Lễ hội Yi Peng tổ chức thả đền bay lên trời, chương trình được tổ chức có quy mô rất hoành tráng, thu hút hàng ngàn khách du lịch khắp nơi trên thế giới.

Kinh nghiệm tham gia lễ hội hoa đăng Loy Krathong 2015

Người dân địa phương tin rằng khi thả trôi những chiếc bè này, mọi phiền muộn và những điều không may của năm cũ sẽ được gột tẩy.

Người ta thường nhầm lẫn gọi chung là lễ hội thả đèn hoa đăng Yi Peng . Trong khi đó, Yi Peng (hay Yee Peng) là một lễ hội lâu đời, có vị trí rất quan trọng với văn hóa của tộc người Lanna ở miền Bắc của Thái Lan. Chiang Mai lại là thủ đô cũ của Vương triều Lanna. Do vậy mà Yi Peng vẫn được xem là lễ hội lớn nhất của thành phố này và được tổ chức hết sức long trọng. Tuy vậy, vì ngày tổ chức của Yi Peng và Loy Krathong thường trùng nhau, ngoài ra cách thức thực hiện nghỉ lễ cũng có phần tương tự, do vậy mà người ta hay nhầm lẫn giữa 2 lễ hội này. Dù thế nào đi nữa thì lễ hội cũng mang “màu sắc” chung và ý nghĩa tương tự như nhau.

Vào ngày diễn ra lễ hội Yi Peng, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một trong những cảnh vật tuyệt diệu nhất mà có lẽ không lễ hội nào sở hữu. Khi nghi lễ kết thúc, hàng trăm, hàng ngàn chiếc đèn hoa đăng được thả lên trời với ý nghĩa. Và đây chính là lúc một khung cảnh thần tiên được tạo nên. Ánh nến ấm áp lấp lánh giữa nền trời đen mượt như nhung tựa như những vì sao lấp lánh soi rọi cả một vùng trời. Chắc rằng chỉ cần một lần chứng kiến cảnh tượng tuyệt mỹ đó, bạn sẽ mãi không bao giờ quên được.

Năm nay cả hai lễ hội Yi Peng và Loy Krathong đều sẽ được tổ chức vào 3 ngày 24,25 và 26/11/2015. Chi tiết chương trình lễ hội, bạn có thể tham khảo bảng lịch trình do Tổng cục du lịch Thái Lan tại Việt Nam công bố

MỘT SỐ LƯU Ý KHI THAM GIA LỄ HỘI Yi Peng CHIANG MAI

  • Nếu có dự định tham gia vui chơi tại lễ hội thì hãy đặt vé máy bay đi Chiang Mai và khách sạn sớm. Giá cả có thể sẽ tăng rất cao nếu bạn đặt quá cận ngày.
  • Khoảng sân phía sau của Đại học Mae Jo được biết đến là một trong những nơi tập trung thả đèn trời của Chiang Mai. Khu vực này còn được biết đến với tên gọi Lanna Dhutanka. Vào ngày diễn ra lễ hội, khu vực này sẽ vô cùng đông đúc. Do vậy nếu muốn có được chỗ đẹp bạn nên đến từ tầm 16h.
  • Thông thường trước khi vào cổng bạn sẽ gặp rất nhiều hàng mời chào mua đèn trời. Tuy vậy bạn cần lưu ý rằng BTC không cho phép sử dụng loại đèn trời này. Lý do là vì chủ yếu chúng được làm từ vật liệu khó phân hủy và sẽ gây khó khăn cho quá trình vệ sinh khu vực sau khi lễ hội kết thúc. Tốt nhất bạn chỉ nên mua đèn trời được bán bên trong khu vực diễn ra lễ hội. Thông thường chúng cũng không đắt lắm, 1 chiếc đèn trời sẽ được bán với giá khoảng 100 Baht. Bạn cũng không nhất thiết phải mua cho mỗi người 1 chiếc đèn trời. Thậm chí một nhóm bạn chỉ cần 1 chiếc đèn trời đã là đủ rồi.
  • Nên ăn mặc kín đáo khi tham gia lễ hội bởi dù sao đây vẫn là một ngày hội đậm chất tính ngưỡng của người Thái.
  • Điều quan trọng cuối cùng đó là đừng quá ham mê chụp ảnh. Dĩ nhiên chẳng ai cấm bạn ghi lại những hình ảnh diệu kỳ của đêm hội này. Tuy vậy sẽ thật phí phạm nếu bạn không thể dành chút thời gian để tận hưởng những giây phút tuyệt vời này.Khoảng sân phía sau của Đại học Mae Jo được biết đến là một trong những nơi tập trung thả đèn trời của Chiang Mai.

ĐẶT VÉ MÁY BAY AIR ASIA ĐI CHIANG MAI THAM GIA LỄ HỘI Yi Peng/LOY KRATHONG 

0907 820 888 – 0908 220 888

Chia sẻ bài viết