Tháp đôi Petronas biểu tượng Malaysia

9 Tháng Tư, 2019 Off By admin

Tháp đôi Petronas biểu tượng Malaysia

Giới thiệu về tháp đôi Petronas, Kuala Lumpur, Malaysia

  • Địa chỉ: Jalan Segambut, Kampung Pasir Segambut, 51200 Kuala Lumpur,, Malaysia
  • Chiều cao: tính đến nóc là 403m, chiều cao tính đến ăngten là 452m.
  • Số tầng: 88 tầng
  • Diện tích sàn: 395.000m2
  • Kiến trúc sưc thiết kế: César Pelli (kiến trúc sư người Argentina nổi tiếng về thiết kế nhà cao tầng cao nhất thế giới).
  • Khánh tành năm thành vào năm 1998.

>> Tham quan vườn hồ Lake Gardens ở Kuala Lumpur >> Lạc vào Châu Âu cổ ở Kuala Lumpur >> Các điểm du lịch Kuala Lumpur >> Vé máy bay đi Kuala Lumpur

Tháp đôi Petronas được xây đựng với theo kiến trúc bắt nguồn cảm hứng kiến trúc nhà thờ Hồi giáo kết hợp với nét hiện đại đã đem đến cho tòa tháp đôi này một phong cách độc nhất vô nhị trên thế giới. Kết cấu tòa nhà phần lớn là bê tông cốt thép có khả năng chịu lực cực tốt. Bề mặt hai tòa tháp hoàn toàn bằng kính và thép, được thiết kế theo kiến trúc của đạo Hồi cũng là tôn giáo chính tại Malaysia.

Hình ảnh Tháp Petronas vào ban ngày.

Hình ảnh Tháp Petronas vào ban đêm.

Kuala Lumpur

Kuala Lumpur

 

Tháp đôi Petronas có điểm nhất là chiếc cầu trên không nối giữa hai tháp (được gọi là Skybrige) cầu có chiều cao là 170m; chiều dài 158m, nằm ở tầng thứ 41 và 42. Đứng trên chiếc cầu này du khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố Kuala Lumpur từ trên cao. Cầu nối Skybridge giúp cho các nhân viên của những công ty có văn phòng tại đây có thể di chuyển qua lại giữa hai tòa nhà một cách tiện lợi mà không cần phải đi xuống mặt đất. Ngoài ra, cây cầu này còn có chức năng như là một con đường thoát hiểm.

Tháp đôi Petronas có trung tâm thương mại lớn và có khu văn phòng và có trung tâm mua sắm lớn. Toàn bộ tòa tháp thứ nhất làm văn phòng cho các hãng, các công ty con và công ty liên kết. Tòa tháp thứ hai của Petronas có văn phòng của nhiều hãng lớn như: Microsoft, IBMAl Jazeera International, BloombergBarclays Capitol, Boeing, Exact Sofware, , Khazanah Nasional Berhad, ,McKinsey & Co, Newfield Exploration, Reuters, Accenture…

Các thương hiệu thời trang, mỹ phẩm nổi tiếng ở đây bạn có thể tìm mua tại Tháp đôi Petronas: Gucci, Prada, Rolex… Ăn uống thì bạn lên tầng 6 – tầng trên cùng của Suria KLCC là khu ẩm thực Malaysia với giá khá dễ chịu… Ngoài ra tháp đôi Petronas còn có nhà hàng, khách sạn, các quán bar, khu trưng bày nghệ thuật Petronas, trung tâm Khoa học Petrosains…

Với độ cao 452m, tháp đôi Petronas Twin Towers giữ được vị trí nổi tiếng thế giới với chiều cao nhất của mình cho đến năm 2004. Sau đó Petronas bị tuột mất vị trí này khi tòa nhà Đài Bắc 101 được xây dựng với độ cao 508m. Nhưng hiện nay tòa tháp cao nhất thế giới là 828m là tháp Burj Khalifa ở Dubai.

Vé tham quan tháp đôi Petronas: vé tham quan được phát hành và tham quan theo thứ tự du khách đến trước – sau, và cũng không phải xếp hàng chờ đợi lâu.

Mỗi năm tháp đôi Petronas đón chào rất nhiều khách du lịch

Tháp đôi Petronas | Tháp đôi Petronas Kuala Lumpur Malaysia | Tháp đôi Petronas Twin Towers

Chia sẻ bài viết