Vé máy bay giá rẻ Air Asia đi Thái Lan

5 Tháng Tư, 2019 Off By admin

Vé máy bay giá rẻ Air Asia đi Thái Lan

Trong khoảng cuối năm, rất nhiều du khách đến Thái Lan để mua sắm, bán buôn, du lịch, nghỉ dưỡng, thăm viếng người thân. Có lẽ vì vậy mà Air Asia tung ra nhiều chương trình giảm giá vé máy bay trong dịp này. Thời gian sắp tới là dịp đặc biệt của ngày Lễ Giáng Sinh, Tết Tây và Tết Nguyên Đán, đã có rất nhiều bạn đặt được vé máy bay Air Asia đi Thái Lan với giá cực kỳ rẻ, còn bạn thì sao?

Khám phá ngôi chùa màu trắng Wat Rong Khun ở Thái Lan

Khám phá ngôi chùa màu trắng Wat Rong Khun ở Thái Lan

Như các bạn đã biết Thái Lan là một vương quốc với rất nhiều đền đài, là “đất nước của những nụ cười”, Thái Lan nơi con người thân thiện và vui vẻ, đất nước nhiệt đới độc đáo, nền văn hóa và lịch sử lâu đời. Cùng tìm hiểu sơ lược về Thái Lan.

Văn hóa Thái lan:

Văn hóa Thái Lan ảnh hưởng nhiều từ văn hóa đến từ Ấn Độ, Trung Quốc, Campuchia và ảnh hưởng từ các nền văn hóa sơ sử của các quốc gia láng giềng Đông Nam Á khác. Chủ yếu, đó là những ảnh hưởng đến từ Phật Giáo, Ấn Độ Giáo, vật linh giáo và từ các nhóm dân di cư gần đây đến từ Trung Quốc và miền nam Ấn Độ.

Ẩm thực đặc sắc:

Ẩm thực Thái Lan nổi tiếng với thường có sự kết hợp của 4 vị cơ bản:

–      Ngọt (có gia vị đường hoặc trái cây)

–      Vị cay của ớt

–      Vị chua của chanh hoặc của chua me

–      Mặn (từ nước mắm, nước tương)

Các món ăn Thái thường kết hợp hầu hết, hoặc là tất cả các vị trên. Các món ăn Thái Lan còn được gia thêm thảo mộc, gia vị; trái cây, gồm có: ớt sừng, riềng, tỏi, lá chanh kafirr, húng Thái, chanh ta, sả, ngò rí và hành tím

Điểm du lịch hấp dẫn:

Đất nước Thái Lan có rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn, một vài nơi bạn sẽ rất muốn đến như: Bangkok, Pattaya, Phuket, Chiang Mai, suối nước nóng San Kamphaeng, Koh Phi Phi, Rilay và những bãi biển xung quanh Krab, Hin Daeng và rất nhiều điểm du lịch khác hấp dẫn.

Lễ hội trong năm:

Các dịp lễ quan trọng trong văn hóa Thái gồm có Tết năm mới Thái hay còn gọi là Songkran, được chính thức công nhận là vào ngày 13 đến 15 tháng 4 hàng năm. Ngày lễ này rơi vào mùa khô, thuộc vào mùa nóng trong năm ở Thái Lan nên luôn có tục té nước rất vui nhộn..

Loi-Krathong-271114

Bên cạnh đó còn có lễ hội khác Loi Krathong được tổ chức vào 12 ngày rằm theo âm lịch Thái. Dù rằng không phải là kỳ nghỉ lễ chính thức theo quy định của Chính phủ, nó vẫn là một mỹ tục. Nguồn gốc lễ hội này có truyền thống được người dân làm từ một khúc thân cây chuối, được trang trí bằng các lá chuối được xếp gấp tỉ mỉ, hoa, nến, hương…Việc thả đèn này là biểu tượng của việc để cho những hận thù, giận dữ và sự ô uế trôi đi để mà người ta có thể bắt đầu bước tiếp cuộc đời họ một cách thanh sạch hơn.

Đất nước Thái Lan còn rất nhiều điều thú vị để bạn khám phá, hãy nhanh tay đặt vé máy bay đi Bangkok, vé máy bay đi  Chiang Mai… vì còn rất nhiều vé máy bay Air Asia giá rẻ trong tuần này đang chờ bạn.

Chia sẻ bài viết